Bắt giữ xe bán tải chở hàng tạ ma túy đá

TPO - Phát hiện xe bán tải có dấu hiệu vi phạm tốc độ, lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra thì hai đối tượng trên xe bỏ chạy để lại hiện trường chiếc xe chở hàng tạ ma túy đá.

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng người Lào.
Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng người Lào.

Ngày 14/10, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị vừa bắt giữ một xe bán tải đang vận chuyển hàng tạ ma túy đá trên quốc lộ 1A. Đơn vị cũng đang phối hợp với lực lượng chức năng, công an địa phương truy bắt một trong hai đối tượng đã trốn thoát.

Trước đó, khoảng 12h ngày 12/10, tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình khi làm nhiệm vụ tuần tra giao thông trên quốc lộ 1A (đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy), đã phát hiện một xe bán tải lưu thông trên quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Vừa bước xuống xe, lợi dụng tình hình đông người, nhiều phương tiện qua lại, hai đối tượng trên xe đã chạy trốn vào khu vực rừng giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy) bỏ lại xe bán tải bên vệ đường. Lực lượng chức năng nhanh chóng truy bắt nhưng do địa hình phức tạp nên không đuổi kịp.

Tiến hành kiểm tra nhanh phương tiện, lực lược chức năng phát hiện phía sau thùng xe bán tải có nhiều bao bì chứa ma túy đá (ước tính số ma túy nặng đến vài tạ) và một số tang vật khác.

Đến trưa ngày 13/10, sau khi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, được sự giúp đỡ của người dân, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng người Lào khi người này đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Hiện, các lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng