Bắt gọn đối tượng lừa đảo khi đi rút nửa tỷ đồng tại ngân hàng

TPO - Trong lúc Tuấn đến ngân hàng rút số tiền nửa tỷ đồng do lừa đảo chiếm đoạt mà có nhưng bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo thông tin từ ngân hàng Eximbank, vào lúc 8h30 ngày 4/7, đối tượng Ngô Anh Tuấn đến Chi nhánh Eximbank Long Biên để thực hiện rút số tiền 500.000.000 đồng.

Nhận thấy dấu hiệu khả nghi khi giao dịch cũng như kết hợp hệ thống công nghệ phòng chống tội phạm cảnh báo về các đối tượng lừa đảo, ông Nguyễn Văn Ngọc (Trưởng phòng dịch vụ KHCN) và các cán bộ đã tìm cách trì hoãn giao dịch cũng như thông báo cơ quan chức năng đến phối hợp, tạm giữ đối tượng Tuấn cùng những nghi phạm liên quan.

Được biết, số tiền trên do Ngô Anh Tuấn lừa đảo chiếm đoạt từ một người tên Nguyễn Văn A.

Trước đó, phía ngân hàng này cũng ra thông báo khuyến cáo khách hàng phòng tránh thủ đoạn lừa đảo cho vay, cụ thể, khách hàng nhận được những tin nhắn, văn bản giả mạo sử dụng thông tin của ngân hàng như logo, con dấu, thông tin mã số doanh nghiệp với nội dung đồng ý cho vay mặc dù khách hàng không có nhu cầu hoặc không liên hệ trước đó.

Các đối tượng thông báo khách hàng sẽ được nhận khoản tiền cho vay đã được ngân hàng phê duyệt, nhưng trước khi nhận được tiền thì yêu cầu khách hàng phải chuyển 1 khoản tiền nhỏ để bù đắp chi phí đi lại của cán bộ hỗ trợ hoặc để xác nhận đúng khách hàng có nhu cầu vay.

Sau khi khách hàng chuyển tiền theo yêu cầu thì các đối tượng này sẽ khóa liên lạc và chiếm đoạt khoản tiền này.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng