Bắt hai đối tượng cho vay nặng lãi 180%/năm đe dọa cắt gân con nợ

TPO - Khi con nợ không có tiền để trả đúng hẹn, Trung và Biển đã tìm đến nhà chửi bới, đe dọa “cắt gân” để ép phải trả tiền.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 31/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Đinh Văn Trung (SN 1999, trú tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh) và Vũ Văn Biển (SN 1989, ở Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra, đầu tháng 10/2018, anh V.V.T (trú tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng) đến cơ sở Dịch vụ tài chính số 91 ở thôn Vĩnh Lại, xã Cẩm Đông do Đ.V.Th làm chủ cơ sở để hỏi vay số tiền là 5 triệu đồng.

Tại đây, anh T. có gặp người quản lý là Đinh Văn Trung làm thủ tục vay số tiền là 5 triệu đồng trong vòng 15 ngày và yêu cầu anh T. phải viết 1 giấy nhận nợ theo mẫu in sẵn. Sau đó, Trung đưa cho anh T. số tiền 4,6 triệu đồng, còn 400 nghìn đồng là số tiền lãi trước 15 ngày (tương đương lãi suất 180%/năm).

Đến hẹn trả nợ nhưng không có tiền nên anh T. đến gặp và trả Trung số tiền là 380 nghìn đồng tiền lãi để kéo dài thời hạn vay thêm 15 ngày nữa. Tuy nhiên, sau đó anh T. cũng không có tiền trả đúng hẹn.

Khoảng 12h00 ngày 14/10, Trung và Biển đi xe máy đến nhà tìm anh T. để đòi nợ và gặp bà L. (mẹ anh T) và anh T,. Tại đây, hai đối tượng yêu cầu anh T. phải trả nợ cả gốc và lãi. Nhưng do anh T. không có tiền trả, Trung đã dùng chân đá vào người anh T. để cảnh cáo rồi bỏ về. Do sợ hãi anh T. đã bỏ nhà đi nơi khác.

Tiếp đó, ngày 17/1/2019, Trung, Biển và một đối tượng là P.Đ.N trú tại Hoài Đức, Hà Nội tiếp tục đến nhà anh T. để đòi nợ, nhưng chỉ gặp bà L,. Nhóm của Trung yêu cầu bà L. phải trả thay con trai số tiền là 5 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, bà L. nói không có tiền thì liền bị nhóm của Trung đe dọa buộc bà phải viết giấy nhận nợ và xin khất đến ngày 25/1.

Trong hai ngày 25-26/1, Trung và Biển liên tiếp đến nhà bà L. chửi bới, đe dọa, ép buộc phải trả nợ số tiền là 6 triệu đồng, nếu không trả bọn chúng sẽ tìm anh T. "cắt gân".

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ hai đối tượng Trung và Biển khi đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ bà L.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng