Bắt hai đối tượng trong đường dây ma túy 'khủng', thu 23 bánh heroin

TPO - Ngày 2/1, công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng trong đường dây ma túy thu giữ 23 bánh heroin.

Số ma túy cơ quan công an thu giữ.
Số ma túy cơ quan công an thu giữ.
Cụ thể, khoảng đầu tháng 12/2019, Linh Văn Tiến (SN 1990, ở Cao Lộc, Lạng Sơn) gọi cho Giàng A Mã (SN 1986, ở Sông Mã, Sơn La) mua ma túy. Cùng ngày, Tiến sử dụng ô tô BKS 29H-096.89 đến nhà nghỉ tại TP. Sơn La đưa cho Mã số tiền 3,45 tỉ đồng.
Ngày 8/12, Tiến đi chiếc xe ô tô trên từ Lạng Sơn đến Sơn La gặp Mã. Tại đây, Mã đưa cho Tiến một ba lô có 5 khối hình chữ nhật và một số viên hồng phiến.

Bắt hai đối tượng trong đường dây ma túy “khủng” thu 23 bánh heroin - ảnh 1  Đối tượng Tiến.
Trên đường di chuyển về Hà Nội, Tiến đi đến trạm dừng nghỉ cách lối ra trạm thu phí Hà Nội khoảng lkm thì bị cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm mời về trụ sở làm việc. Kiểm tra trong túi quần của Tiến cơ quan công an phát hiện nhiều gói nilon chứa viên nén, tại khoan trống dưới gầm ghế có 23 bánh heroin tổng khối lượng gần 7,7kg.
Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, biên bản tạm giữ và biên bản niêm phong số vật chứng trên. Khi kiểm tra nhanh, Tiến dương tính với ma túy. Tiếp đó, cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ đối tượng Mã.

Bắt hai đối tượng trong đường dây ma túy “khủng” thu 23 bánh heroin - ảnh 2  Đối tượng Mã.
Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận mua ma túy cho một đối tượng người Trung Quốc, nếu trót lọt, Tiến sẽ nhận được tiền công 22 triệu/bánh ma túy. Về phía Mã, đối tượng cho biết đã nhặt được số ma túy trên và bán cho Tiến với giá 155 triệu đồng/ bánh.
Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng và mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng