Bắt kẻ cài chất nổ khiến vợ con chủ nợ bỏng nặng

TPO - Nhiều lần bị chồng chị T. đến nhà đòi số tiền lớn góp chung làm ăn, Tín không trả mà đi mua nguyên liệu về chế vật liệu nổ với ý định trả thù khiến chị T cùng con nhỏ bị bỏng nặng.

Lưu Văn Tín tại công an.
Lưu Văn Tín tại công an.

Ngày 12/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Lưu Văn Tín (34 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích bằng vật liệu nổ. Nạn nhân là chị Đ.B.T. (30 tuổi) và con là L.C.N. (3 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bị bỏng.

Theo điều tra, gia đình Tín cùng chồng chị T. góp tiền làm ăn chung nhưng gia đình Tín còn nợ 86 triệu đồng. Chồng chị T. nhiều lần đến đòi nợ nhưng không được.

Ngày 1/2, Tín đi làm về nhà biết tin chồng chị T. tìm anh trai ruột của mình đòi tiền nên tức giận. Do là một thợ điện và am hiểu về cơ chế gây nổ của thuốc pháo, Tín nghĩ ra cách dùng Micro karaoke cài đặt để nạn nhân bật công tắc, cắm điện là kích hoạt, phát hỏa.

Tín chuẩn bị một Micro karaoke và đến chợ Kim Biên ở quận 5 để mua một số loại hóa chất về chế tạo thành thuốc pháo, nhồi vào vỏ lon nước ngọt cài vào bên trong chiếc micro karaoke.

Ngày 3/2, Tín đặt xe Grab giao hàng đến địa chỉ nhà vợ chồng chị T. ở quận Tân Phú. Chị T. nhận được hàng nên mở ra xem nhưng micro không hoạt động, chị T mang vào nhà cắm điện thì phát nổ. Hậu quả chị T bị bỏng 20%, người con 3 tuổi cũng bị bỏng 4%.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau 4 ngày điều tra, công an xác định được Tín là người gân án nên tiến hành mời về trụ sở làm việc. Tại trụ sở công an, Tín thừa nhận hành vi của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá