Bắt kẻ giả danh cán bộ Tổng lãnh sự quán để lừa hàng tỷ đồng

TPO - Tự nhận đang công tác trong Tổng lãnh sự quán Canada nên có thể lo visa du học một cách dễ dàng, Nguyễn Trà Dương đã lừa lấy của nạn nhân hơn 4 tỷ đồng.

Bắt kẻ giả danh cán bộ Tổng lãnh sự quán để lừa hàng tỷ đồng

Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Trà Dương (25 tuổi, ngụ Tây Ninh) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Nguyễn Trà Dương giới thiệu với nhiều người y đang làm việc tại hãng hàng không VietJet và Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Để người ta tin vào năng lực của mình, Dương đi lại bằng ô tô sang trọng và quần áo chỉnh chu.

Tháng 7/2017, gia đình bà Nguyễn Thị T.Th. (48 tuổi, ngụ TP Tây Ninh) có nhu cầu cho người thân đi du lịch và du học ở Canada. Bà Th. Sau đó đã đến gặp Dương để nhờ hỗ trợ. Lúc bấy giờ, Dương thông báo cho bà Th., Tổng lãnh sự quán Canada đã cấp suất học bổng nội bộ cho 2 người con của bà và đồng thời gia đình bà cũng được công nhận quốc tịch đầu tư.

Bắt kẻ giả danh cán bộ Tổng lãnh sự quán để lừa hàng tỷ đồng - ảnh 1 Dương bị bắt về hành vi lừa đảo

Tuy nhiên, Dương đề nghị bà Th. Phải đóng toàn bộ chi phí gồm: lệ phí làm hồ sơ, tiền đảm bảo không bỏ trốn, tiền quỹ tài chính, tiền quỹ nhà đất, tiền xếp vào lớp học, tiền bảo hiểm, tiền giám hộ, tiền thuê chung cư với số tiền 4,4 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tiền bà Th., Dương cắt liên lạc với bà này. Biết mình bị lừa đảo, nạn nhân sau đó đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Sau 3 tháng điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh bố trí giám sát những nơi mà Dương có thể lui đến làm nơi ẩn trốn.

Khi trinh sát thấy Dương xuất hiện tại một chung cư trên đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh liền khống chế đối tượng. Làm việc với công an, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá