Bắt kẻ nổ súng như 'phim hành động' khiến nhiều người trọng thương

TPO - Hàng chục người mang theo dao rựa, súng săn lao vào chém và bắn nhau tại khu vực sông Máu (thôn Suối Cát, xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà).

Chiều 29/7, Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lương Chí Tâm (biệt danh Cu Ba, SN 1986, trú tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh) để điều tra về hành vi Giết người.

Hàng chục người mang dao rựa chém nhau và lấy súng bắn nhau như “phim hành động” - ảnh 1 Đối tượng Tâm và tang vật là khẩu súng săn. Ảnh CTV.

Theo Công an huyện Khánh Vĩnh, vào lúc 9h sáng 28/9, Tâm cùng một số đối tượng mang theo rao và súng săn đến khu vực sông Máu (xã Khánh Thượng) để "nói chuyện" với nhóm người đến từ Đắk Lắk và Đắk Nông.

Ngay khi tiếp cận lán trại mà nhóm người đến từ 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, Tâm đã bắn nhiều phát đạn khiến Lê Văn Nguyên (SN 1983, trú xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) và Vũ Quang Huy (SN 1985, trú xã Đắk Rla, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị thương.

Tại đây, các đối tượng còn dùng rựa chém Lê Văn Đồng (SN 1978, trú tại xã Ea Tia, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) gây thương tích.

Hàng chục người mang dao rựa chém nhau và lấy súng bắn nhau như “phim hành động” - ảnh 2 Cảnh chém nhau, bắn nhau tại khu vực sông Máu. Ảnh chụp lại màn hình.

Sau khi gây án, Tâm cùng Phan Trọng Duy (SN 1986, trú xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh) và Quách Ngọc Bằng (SN 1989, trú xã Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh) đã đến Công an huyện Khánh Vĩnh đầu thú vào tối cùng ngày.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tâm khai đã dùng súng bắn bị thương 2 người kể trên. Hiện tại Tâm đã giao nộp 3 khẩu súng săn, 12 viên đạn và 4 vỏ đạn. Tiến hành khám xét nhà Tâm, công an thu giữ thêm 5 cây rựa và thu được 1 vỏ đạn tại hiện trường.

Cũng theo Công an huyện Khánh Vĩnh, 2 người bị bắn vào vùng ngực, mặt là Nguyên và Huy hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Còn Đồng bị chém thương tích nhẹ nên đã xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng