DMCA.com Protection Status

Bắt khẩn cấp hai đối tượng đánh CSGT khi bị dừng xe

TPO - Hai đối tượng lao vào đánh chiến sĩ CSGT khi bị dừng xe trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã bị cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Nhóm người xô đẩy, đánh CSGT đang làm nhiệm vụ.
Nhóm người xô đẩy, đánh CSGT đang làm nhiệm vụ.

Chiều 3/12, nguồn tin từ VKSND huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam của Công an huyện Bình Chánh với Trần Hoàng An (26 tuổi) và Trần Văn Út (31 tuổi) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

An và Út là hai trong số những người có mặt trong vụ tấn công lực lượng CSGT Trạm CSGT Tân Túc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM) vào chiều 1/12 trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh.

Theo đó, chiều 1/12, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tân Túc đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh thì phát hiện An không đội mũ bảo hiểm và chạy xe ngược chiều.

Gặp CSGT, An dừng xe cách vị trí CSGT làm việc khoảng 20m rồi lấy điện thoại quay phim. Thấy An có mùi cồn nên một cán bộ CSGT đã đến yêu cầu An dẫn bộ xe máy về nhà để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thanh niên này cự cãi, đánh liên tiếp vào mặt cán bộ CSGT.

Bắt khẩn cấp hai đối tượng đánh CSGT khi bị dừng xe - ảnh 1 Vụ việc khiến 2 cán bộ CSGT bị xây sát nhẹ.

Chứng kiến sự việc, một cán bộ CSGT khác đến can ngăn thì chú của An là Trần Văn Út chạy đến ôm CSGT rồi hô lớn “tụi mày làm gì cháu tao?". Lúc này, An quay lại đuổi đánh hai CSGT.

Một lúc sau, người nhà của An cũng đến để cản trở CSGT làm nhiệm vụ, lấy xe máy cả hai rời khỏi hiện trường. Một cán bộ CSGT đứng chặn ở đầu xe ngăn lại thì bị nhóm người này tông ngã. Toàn bộ vụ việc được người dân dùng điện thoại ghi hình.

Nhận thông tin, Công an huyện Bình Chánh vào cuộc điều tra truy xét và mời những người có liên quan lên trụ sở làm việc, củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Vụ việc đang được điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng