Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

TPO - Tòa chấp nhận xử kín theo yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay, 18/9.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay, 18/9.

Đúng như lịch xét xử, sáng nay (18/9), TAND cấp cao tại TPHCM đưa vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo ra xét xử phúc thẩm.

Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 1 Phiên xử tiếp tục thu hút báo chí, chưa đến 7h sáng nay khá đông báo chí đã ở khuôn viên tòa.

Từ khá sớm, báo chí đến khá đông ở khuôn viên tòa. Tuy nhiên gần giờ xử, bảo vệ tòa án cho biết phiên xử kín, Tòa có cấp thẻ tham gia phiên xử cho báo chí nhưng báo chí chỉ được vào phòng xử khi tòa đồng ý cho vào.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới tòa khá sớm cùng mẹ ông Vũ và các luật sư.

Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 2 HĐXX phiên tòa phúc thẩm sáng nay quyết định xử kín.

Phiên xử kín sáng nay diễn ra khoảng 30 phút thì Hội đồng xét xử (HĐXX) cho báo chí vào phòng xử,  nghe thông báo của chủ tọa phiên tòa.

Theo chủ tọa – thẩm phán Nguyễn Hữu Ba, tại phiên tòa sáng nay, bà Thảo có đơn xin hoãn tòa, 2 luật sư phía bà Thảo cũng vắng mặt và có đơn xin hoãn tòa. Một số người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 3 Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM giữ công tố tại phiên tòa sáng nay.

HĐXX chấp nhận đơn của phía bà Thảo, cũng như để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan, Tòa quyết định tạm hoãn phiên tòa, thời gian mở lại phiên xử Tòa sẽ thông báo sau.

Vụ ly hôn này như Tiền Phong đã đưa tin, bà Thảo và ông Vũ có 4 con. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và mong muốn nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng, yêu cầu không đưa 1 số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của Tập đoàn Trung Nguyên)…

Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 4 Tòa hoãn, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ rời tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

TAND TPHCM đã xử sơ thẩm, tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Bất ngờ xử kín vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 5 Dù xử kín nhưng Tòa vẫn làm thủ tục cho báo chí dự tòa sáng nay 18/9.

Đối với tài sản còn lại, bản án tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, phía ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án vì bản án sơ thẩm có nhiều sai phạm.

HĐXX cấp phúc thẩm tiếp nhận đơn đơn kháng cáo, kháng nghị và sáng nay mở phiên tòa và quyết định hoãn tòa như nói trên.

Xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Sáng nay (18/9), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

“Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ: Không muốn nói gì về vợ, nhưng...

Bất ngờ gửi cuộc hẹn đến một số phóng viên, ngày 8/6, “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã có cuộc gặp gỡ thân tình kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên Legend, TP Hồ Chí Minh.

Vụ vua cà phê Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chấp hành cưỡng chế

Lực lượng chức năng không thể vào biệt thự ở TP HCM gặp bà Thảo để thực thi quyết định cưỡng chế.

Vụ vua cà phê Trung Nguyên: Cưỡng chế thi hành án bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Dự kiến 9h sáng mai (6/6), Cục Thi hành án dân sự TPHCM sẽ thi hành Bản án số 51/2018/KDTM-PT ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM.

Vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên cùng kháng án

Cả ông Vũ, bà Thảo đều không chấp nhận bản án ly hôn mà cấp sơ thẩm đã tuyên và cả hai đã nộp đơn kháng cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng