Bắt người trái pháp luật, 5 đối tượng lãnh án

TPO - Hậu chở Vy đến quán Kim Chung gặp Phi là chủ quán để xin cho Vy vào làm. Tiếp đó, Hậu xin Phi cho tạm ứng trước số tiền 8,5 triệu đồng nhưng không được Phi đồng ý. Lúc này, Nhịn quen biết với Phi nên đến bảo lãnh và được Phi cho Hậu ứng số tiến trên. Tuy nhiên khi nhận được tiền, Nhịn, Hậu bỏ đi và Vy cũng nghỉ việc tại quán.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Sáng ngày 19/1, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo gồm: Nguyễn Thành Phi (SN 1986); Nguyễn Thanh Phương (SN 1995) ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Nhật Trường (SN 1995); Nguyễn Văn Tập (SN 1997) ngụ ấp Ngã Bát, xã Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Văn Sum (SN 1999) ngụ ấp 7 Xáng, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 8/2017, Hậu xin cho Nguyễn Thị Yến Vy (chưa xác định địa chỉ cụ thể) làm tiếp viên tại quán Kim Chung (thuộc ấp Hòa Thạnh, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) do Nguyễn Thành Phi làm chủ. Sau đó, Hậu nhờ anh Nguyễn Văn Nhịn (SN 1994, ngụ ấp 7 Xáng, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) bảo lãnh để tạm ứng 8,5 triệu đồng lương của Vy.  Sau khi nhận tiền cả Hậu, Vy và Nhịn lấp tức "biến mất". 

Đến ngày 21/8/2017, phát hiện Nhịn đang trọ tại ấp An Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Phi rủ thêm em mình là Phương, Trường, Tập và Sum  đến tổ chức ăn nhậu ở phía đối diện nhà trọ để chờ "con nợ" xuất hiện.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, thấy Nhịn từ nhà trọ đi ra, cả 5 đối tượng đã vây đánh rồi ép nạn nhân đến một nhà trọ thuộc khu phố Minh Long (TT. Minh Lương, huyện Châu Thành). Nhóm đối tượng còn ép nạn nhân gọi người nhà mang tiền đến chuộc người.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo vụ việc nên đã tiến hành kiểm tra tại thì phát hiện Nhịn đang bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của các bị cáo gây mất an ninh trật tự tại địa phương và gây nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, các bị cáo cũng đã tỏ ra ăn năng và nhận thấy hành vi sai trai của mình. Đồng thời các bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến bị. Gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả cho bị hại.

Do đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thành Phi 9 tháng tù, Nguyễn Nhật Trường 9 tháng tù, Nguyễn Thanh Phương 4 tháng tù, Nguyễn Văn Tập 6 tháng tù, Nguyễn Văn Sum 4 tháng 28 ngày tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Riêng bị cáo Sum do thời gian tạm giam bằng với bản án nên HĐXX trả tự do tại Tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá