Bắt nhóm cá độ bóng đá qua mạng hơn 40 tỷ đồng

TPO - Ngày 25/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá trên mạng Internet với số tiền lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Nhóm thanh niên trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại cơ quan điều tra
Nhóm thanh niên trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại cơ quan điều tra

8 đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Đặng Hoài Phương (32 tuổi), Đỗ Tuấn Anh (29 tuổi), Nguyễn Duy Hải (39 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (32 tuổi), Hồ Trí Cường (37 tuổi), Nguyễn Kim Điền (37 tuổi), Đào Minh Phú (31 tuổi), Trần Anh Dũng (22 tuổi) tất cả cùng trú tại thị xã Buôn Hồ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 7/2018, lực lượng trinh sát hình sự phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet với quy mô lớn. Đến ngày 22/10, hàng chục trinh sát Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành vây bắt, triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

Theo đó, đường dây cá độ này do Đặng Hoàng Phương và Đỗ Tuấn Anh cầm đầu. Theo đó, vào khoảng đầu tháng 7/2018, Phương và Tuấn Anh được một đối tượng tại TP Hồ Chí Minh (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đến đặt vấn đề và giao cho mỗi người một tại khoản master để tổ chức cá độ bóng đá trên mạng, lợi nhuận kiếm được sẽ chia đôi.

Sau khi nhận lời tham gia, 2 đối tượng này đã chia nhỏ tài khoản master của mình thành nhiều tài khoản khác nhau rồi rủ 6 đối tượng còn lại cùng tham gia tổ chức cá độ bóng đá cho các con bạc để thu lợi bất chính.

Chỉ trong một tuần trước khi bị bắt, số tiền nhóm này nhận giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc là trên 3 tỷ đồng. Còn từ đầu tháng 7 đến nay, số tiền này lên đến trên 40 tỷ đồng.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng