Bắt nhóm cho vay nặng lãi trữ súng và nhiều hung khí nguy hiểm

TPO - Kiểm tra tiệm cầm đồ trên địa bàn quận Bình Tân, Công an TPHCM phát hiện nhiều hồ sơ cho vay với lãi suất lên đến hơn 500%/năm và nhiều vũ khí, súng ngắn và ma túy.

Công an làm việc với các đối tượng.
Công an làm việc với các đối tượng.

Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, vừa triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí và ma túy địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, vào giữa tháng 4/2020, PC02 phối hợp với công an quận Bình Tân, kiểm tra tiệm cầm đồ tại địa chỉ 399, Trần Văn Giàu, quận Bình Tân do Nguyễn Bá Mẽ (SN 1987, quê tỉnh Bắc Ninh) làm chủ.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi trữ súng và nhiều hung khí nguy hiểm  - ảnh 1 Nhiều loại hung khí và áo giáp bị Công an thu giữ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 159 bộ hồ sơ cho vay với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, 1 khẩu súng rulo, 3 áo giáp, nhiều dao, mã tấu và 1 số bịch nghi là ma túy tổng hợp.

Làm việc với công an, các đối tượng khai nhận mở tiệm cầm đồ để hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền từ 5 triệu đến 300 triệu đồng, lãi suất từ 20 - 45 % tháng. Để phục vụ hoạt động cho vay, các đối tượng quảng cáo bằng hình thức phát tờ rơi và quảng cáo trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng