DMCA.com Protection Status

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, chiếm nhà con nợ

TPO - Ngày 11/6, Công an Đồng Nai đã tạm giữ Hoàng Văn Giang (SN 1988, trú phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa); Nguyễn Duy Thịnh (SN 1998, trú xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai); Đinh Trọng Dũng (SN 1979, trú phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) và Đặng Văn Hùng (SN 1986, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi đánh bạc, cho vay nặng lãi…

 Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, chiếm nhà con nợ

Theo điều tra ban đầu, cho rằng bà L. (ngụ TP Biên Hòa) thiếu nợ tiền, Đinh Trọng Dũng cho một số đối tượng đến đóng cọc rào lưới B40 trên đất cả bà L. rồi rao bán.

Tối 9/6, Dũng, Giang, Định và một số đối tượng đến nhà bà L., yêu cầu các thành viên trong gia đình phải ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác. Bà L. không đồng thì Dũng, Giang, Định đe dọa sau đó cho 4 đối tượng vào nhà bà L. ăn ngủ dù không được sự đồng ý của gia chủ.

Khoảng 1h30, ngày 11/6 lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai đã bắt quả tang 4 đối tượng gồm Hoàng Văn Giang, Nguyễn Duy Thịnh, Đinh Trọng Dũng và Đặng Văn Hùng về hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 1 tập tài liệu mua bán đất, 1 mã tấu…

Điều tra bước đầu, công an xác định các đối tượng này là băng nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cho vay nặng lãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng