DMCA.com Protection Status

Bắt nhóm đối tượng dùng súng giả cướp ngân hàng giữa ban ngày

Trước khi xông vào chi nhánh ngân hàng An Bình khống chế bảo vệ, Khải và đồng phạm lên kế hoạch cướp nhà băng khác nhưng nơi này đóng cửa.

Bắt nhóm đối tượng dùng súng giả cướp ngân hàng giữa ban ngày
Trưa 5/4, Công an quận Tân Phú (TP HCM) bắt Nguyễn Trường Khải, Nguyễn Ngọc Khuê và thanh niên tên Nam - nghi can cướp chi nhánh ngân hàng An Bình trên đường Luỹ Bán Bích năm hôm trước.

Bước đầu, 3 thanh niên thừa nhận hành vi, Khải là người cầm đầu. Họ cho biết ngụ ở quận Bình Tân, không xa lắm so với hiện trường, do kinh doanh thua lỗ nên bàn nhau mua súng giả để đi cướp ngân hàng. Chúng chọn một chi nhánh ngân hàng nhà nước trên đường Lũy Bán Bích.

Sau thời gian dò la tìm hiểu hoạt động của chi nhánh này, chúng bàn bạc kế hoạch kỹ lưỡng, phân công nhiệm vụ từng người.

Bắt nhóm đối tượng dùng súng giả cướp ngân hàng giữa ban ngày - ảnh 1 Nam và Khải tại cơ quan điều tra.
Sáng 31/3, cả ba đi hai xe máy đến chi nhánh ngân hàng này ra tay. Tuy nhiên, do là sáng thứ bảy, nơi này nghỉ việc nên chúng đành quay về. Đi ngang chi nhánh ngân hàng An Bình trên cùng tuyến đường, thấy chỉ có một bảo vệ ngồi phía trước, bộ ba quyết định cướp.

Khải cầm súng vào trong, khống chế nhân viên bảo vệ. Anh này chống trả, tri hô "cướp", các nhân viên giao dịch lập tức bấm chuông báo động.

Một tên khác cũng xông vào hăm doạ các nhân viên, yêu cầu đưa tiền để vào ba lô. Tuy nhiên, do bị giằng co quyết liệt, Khải và đồng phạm đã bỏ chạy ra ngoài cùng tên còn lại tẩu thoát mà không cướp được tiền. Lực lượng bảo vệ đuổi theo nhưng không kịp.

Bắt nhóm đối tượng dùng súng giả cướp ngân hàng giữa ban ngày - ảnh 2 Một trong các tang vật vụ cướp.
Khải khai, do lên kế hoạch từ trước nên biết hình ảnh của mình có thể bị camera an ninh trên đường ghi được. Do đó, lúc bỏ chạy khỏi ngân hàng An Bình, chúng đi về hướng Long An, cố tình chạy lòng vòng, xuyên qua các con hẻm, vòng ngược trở lại đoạn đường cũ... để cảnh sát không nghĩ chúng là nghi can, hoặc không thể biết chúng chạy đường nào.

Khi đến Long An, chúng đốt hết quần áo, vứt súng, thay quần áo mới rồi quay về nhà ở quận Bình Tân.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tân Phú rà soát các camera, thấy dấu vết băng cướp liên tục bị ngắt đoạn. Theo đó, các trinh sát đã rà ngược dấu vết khi chúng đến ngân hàng An Bình để cướp, phát hiện nơi cư trú của Khải và đồng phạm nên bao vây, bắt giữ.
 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng