Bắt tạm giam cộng tác viên Hà Khải vì cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

TPO - Ngày 4/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng 24 ngày (kể từ ngày 1/4/2019) đối với Hà Văn Khải về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam cộng tác viên Hà Khải vì cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

Ngoài ra cơ quan cũng đã gửi giấy triệu tập tới một người ở Nga Sơn và 1 phóng viên của báo D.V để điều tra, mở rộng vụ án bắt quả tang CTV Hà Khải cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 26/3, tại một khách sạn ở Phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, cơ quan công an đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải, SN 1990, ở huyện Như Thanh) đang có hành vi cưỡng đoạt 50 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp.

Tại chỗ, cơ quan công an đã thu giữ 1 laptop, 1 điện thoại di động, 1 số giấy giới thiệu, 1 thẻ cộng tác viên và 50 triệu động tiền mặt. Người bị cưỡng đoạt tài sản là đại diện của một đơn vị kinh doanh tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Người này liên quan đến một vụ án gây thương tích cho người khác đang được cơ quan CSĐT huyện Nga Sơn thụ lý. Hiện nay Hà Khải đang bị tạm giữ hình sự.

Theo đó, tại cơ quan công an, CTV Hà Khải khai báo là sau khi thực hiện các bài báo đăng trên báo D.V, Hà Khải cùng với một người khác nhiều lần chủ động liên lạc với người trong vụ án gây thương tích qua điện thoại và tin nhắn Zalo với nội dung đe dọa sẽ tiếp tục đăng bài, uy hiếp tinh thần buộc người trong vụ án trên phải đưa tiền cho Hà Khải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá