Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo xin việc vào bệnh viện

TPO - Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng: Phạm Thị Đức (SN 1959) ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo xin việc vào bệnh viện

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Phạm Thị Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền đã được điều tra, làm rõ là hơn 1 tỷ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nên có thể xin được việc làm tại các bệnh viện này. Sau khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc (khoảng 200 triệu đồng).

Sau khi nhận được tiền, Đức đã giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các Bệnh viện hoặc Sở nội vụ kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, những người này đều không nhận đựơc quyết định tuyển dụng.

Hện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng