Bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng trường mầm non

TPO - Ngày 5/1, Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cho hay, cơ quan công an đã bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa-nguyên Hiệu trường trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trường mầm non Tuổi Ngọc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Trường mầm non Tuổi Ngọc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Bà Hòa bị bắt tạm giam từ ngày 29/12/2017 để điều tra, làm rõ hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Trước đó, nhiều cô giáo trong trường mầm non Tuổi Ngọc tố cáo cách quản lý thiếu minh bạch của bà Hòa trong thu chi tài chính, khen thưởng, bổ nhiệm… Thanh tra quận Liên Chiểu đã vào cuộc tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động nhà trường. 

Kết luận cho thấy, tổng số tiền sai phạm của nhà trường lên đến 628,8 triệu đồng. Trong đó, bà Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng từ tiền ăn, tiền năng khiếu của trẻ. Số tiền còn lại sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 7/2016, nhà trường đã ký hợp đồng với Công ty Phương Nam tổ chức triển khai hoạt động thể dục nhịp điệu theo nhạc cho trẻ với mức thu học phí 40.000 đồng/cháu/tháng. Tuy nhiên, nhà trường lại tăng thu lên 50.000 đồng/cháu/tháng. Về tiền ăn sáng, năm học 2015-2016, nhà trường đã thu hơn 1 tỷ đồng của học sinh mà không tổ chức họp thống nhất, thỏa thuận trước với phụ huynh…

Thanh tra quận cũng kiến nghị cá nhân bà Ngô Thị Hòa phải chịu trách nhiệm nộp số tiền đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân. Nhà trường mà trực tiếp là Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm thu hồi và giao nộp số tiền chi không đúng mục đích sử dụng, chi không có chứng từ thanh toán, không mở sổ theo dõi, không báo cáo quyết toán công khai.

Quận Liên Chiểu đã xử lý cách chức Hiệu trưởng đối với bà Hòa .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá