Bé 15 tuổi phải múc bỏ mắt vì 'yêu râu xanh' đánh: Truy tìm kẻ thủ ác

TPO - Trên đường chở bé Y. 15 tuổi (ở Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) về nhà, gã đàn ông lạ mặt đã giở trò đồi bại với em. Do bị chống trả quyết liệt, người này đã dùng đá đánh vào đầu, mắt khiến nạn nhân bị thương nghiêm trọng.

Ngày 25/10, bác sĩ Trần Vĩnh Lâm - Phó khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vừa phẫu thuật múc bỏ mắt phải của bé Y, đồng thời đang điều trị tích cực để bảo vệ con mắt còn lại. 
Trước đó, ngày 23/10, bé Y. được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng vỡ nhãn cầu, rách giác mạc khiến nhãn cầu lòi hẳn ra ngoài. Để duy trì tính mạng của Y., các bác sĩ nơi đây quyết định múc bỏ con mắt phải cũng như bảo vệ con mắt còn lại cho bé. Hiện tình trạng con mắt bị hỏng của bé đã bớt phù nề, hết nhiễm trùng. Dự kiến 3-4 ngày tới bé gái có thể xuất viện.
Mẹ của bé Y. cho biết, chiều 22/10, sau tan trường, Y. đứng đón xe buýt tại trạm thì bỗng có một thanh niên chạy xe gắn máy tới nói với Y: “tối rồi không có xe buýt thì lên xe chở về”. Thấy vậy, Y nhận lời lên xe. Lúc gần tới nhà, cô bé đòi xuống xe thì tên yêu "râu xanh" không dừng xe mà chở tới một khu đất hoang gần đó. 
Tại đây, gã này giở trò đồi bại nhưng bị bé Y. chống cự. Lúc này, tên yêu "râu xanh" đã dùng hòn đá đánh vào đầu, mắt bé đến bất tỉnh rồi bỏ đi. Thấy con tối nhưng chưa về nhà nên cả nhà đi tìm thì phát hiện bé Y. chấn thương nặng nằm ở khu đất hoang gần nhà. Sau khi đưa bé vào cấp cứu ở bệnh viện địa phương, do vết thương quá nặng nơi đây đã chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy điều trị. Gia đình bé Y. cho biết đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho công an địa phương nhờ điều tra truy tìm thủ phạm.
Do gia đình bé Y có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố mẹ đều đi làm thuê nên hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ kinh phí cho bé điều trị. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá