Bé gái 12 tuổi nhiều lần 'tâm sự' với bạn trai trong vườn

TPO - Ngày 27/11, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em và tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Vũ Linh (26 tuổi, ngụ xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).

Theo cáo trạng, do quen biết từ trước nên khoảng 13h ngày 17/5, thấy em N.T.T.T (12 tuổi) chạy xe đạp chở bạn đi học qua, Linh chạy ra hỏi thăm. Biết thời điểm này, nhà T không có người, Linh hẹn T. ra sau vườn để nói chuyện.

Tại điểm hẹn, cả 2 ngồi nói chuyện một lúc thì Linh thực hiện hành vi giao cấu với T.. Tuy nhiên, chưa thực hiện được thì bị bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên là cô ruột của T. phát hiện và lấy một nhánh cây khô đánh vào vai Linh rồi bắt giữ lại, tuy nhiên Linh vùng vẫy và bỏ chạy.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Lợi cha ruột của T. đuổi theo nhưng không kịp nên quay lại cùng em T. đến công an xã Trường Thành, huyện Thới Lai trình báo sự việc. Ngày 18/5/2017 Nguyễn Vũ Linh bị bắt khẩn cấp.

Bé gái 12 tuổi nhiều lần 'tâm sự' với bạn trai trong vườn - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Vũ Linh tại phiên tòa (Ảnh: Kim Hà).
Tại cơ quan điều tra, em T. Khai, trước đó vào ngày 11/5 đã bị Nguyễn Vũ Linh giao cấu một lần, nhưng bị cáo không thừa nhận. Tuy nhiên, theo kết quả giám định, màng trinh của em T. đã bị rách, dãn rộng.

Tại tòa Linh khai, bị cáo và bị hại yêu nhau, bị cáo không biết người yêu chỉ mới 12 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ việc, bị cáo chỉ ôm bị hại và chưa thực hiện hành vi giao cấu.

HĐXX nhận định, bị cáo Linh đã lợi dụng sự non nớt về nhận thức và việc bị hại có tình cảm với mình để thực hiện hành vi giao cấu khi bị hại chưa đủ 13 tuổi. Hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lí của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã biết ăn năn hối cải, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại là 10 triệu đồng. Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn yêu cầu bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vũ Linh 8 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng