Bé gái bị kẻ hiếp dâm đánh gãy tay: Mẹ nạn nhân kháng cáo bản án chung thân

TPO - Mẹ của bé gái bị xâm hại tình dục dẫn tới gãy xương ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã gửi đơn kháng cáo, cho rằng bản án chung thân cho kẻ hiếp dâm con mình còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm.
Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, ngày 10/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt án tù chung thân với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Nội dung vụ án cho thấy, sáng 24/2, Trình đi xe máy trên đường làng qua xã Hợp Đồng (Chương Mỹ) đã gặp một cháu gái cùng quê đang đi bộ. Cháu bé này sinh tháng 9/2009. Trình đã lừa cháu gái lên xe rồi chở đến một khu vườn chuối.

Tại đây, gã đàn ông làm nghề bán thịt lợn định xâm hại tình dục nhưng nạn nhân kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Trình bóp miệng và cổ rồi khống chế, đe doạ bé gái để thực hiện hành vi hiếp dâm khiến nạn nhân bị gãy tay, gãy răng…

Hành vi của Trình bị xác định đã xâm phạm sức khỏe, tinh thần của nạn nhân đến nhiều năm sau; gây những hậu quả nặng nề…

Sau phiên sơ thẩm nói trên, mẹ của bé gái gửi đơn kháng cáo cho rằng, Nguyễn Trọng Trình vẫn ngoan cố, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội; không tỏ ra ăn năn hối cải trước những hậu quả gây ra.

Đại diện bị hại nêu quan điểm, mức án (chung thân) Hội đồng xét xử đã tuyên cho Trình không phù hợp quy định pháp luật; chưa đủ tính nghiêm khắc, phù hợp với mức độ và hành vi của bị cáo; chưa đủ sức răn đe, tuyên truyền và phòng ngừa chung.

Vì vậy, mẹ của bé gái kháng cáo, đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng