Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

Bị cướp ô tô sau khi đưa tiếp viên quán hát đi chơi qua đêm

TPO - Thấy nhân viên và cũng là bạn gái của mình đi qua đêm, nam quản lý lừa khách quay lại rồi ép phải bán ô tô, cầm cố điện thoại để bồi thường.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Mạnh Cường (SN 1985) án 13 năm tù, Hoàng Văn Mạnh (SN 1989) 7 năm 6 tháng tù, Hoàng Văn Tùng (SN 1990) 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Cùng vụ án, bị cáo Đỗ Duy Tùng (SN 1988) nhận 7 năm tù, Nguyễn Văn Thành (SN 1992) bị phạt 5 năm tù và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1980, cùng ở Ứng Hòa, Hà Nội) án 7 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, Lê Mạnh Cường là quản lý một số tiếp viên nữ phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn huyện Ứng Hòa và trong đó, Bùi Thị Thoa (SN 1995, ở Lạc Thủy, Hòa Bình) vừa là nhân viên, vừa là bạn gái của Cường.

Qua các mối quan hệ xã hội, anh Hoàn (ở Hưng Yên) quen biết Cường, Thoa. Đêm 27/3/2018, anh Hoàn xin đưa Thoa ra ngoài “nói chuyện riêng”, hứa trả cho Cường 3 – 5 triệu đồng nên được đồng ý.

Sau đó, Hoàn đã đưa Thoa vào nhà nghỉ quan hệ tình dục rồi đưa về nhà mình tại Hưng Yên ngủ, tới sáng 28/3/2018 mới thuê taxi đưa cô nhân viên về Ứng Hòa. Tuy nhiên, khi tới nơi Thoa lại kể cho Cường việc bị Hoàn ép quan hệ tình dục, phải tự trả tiền nhà nghỉ, gội đầu… Vì vậy, Cường gọi điện cho Hoàn, hai người cãi vã nhau.

Biết việc, một người quen của Cường hứa sẽ dụ anh Hoàn sang chơi để buộc bồi thường 100 triệu đồng. Anh Hoàn nhanh chóng quay lại Ứng Hòa và cùng nhau đánh lắc đĩa, hát karaoke, sử dụng ma túy cùng người quen trước khi thuê phòng nghỉ ngơi.

Lúc này, Lê Mạnh Cường rủ thêm các đối tượng khác tới phòng nghỉ của anh Hoàn. Tại đây, trong lúc Bùi Thị Thoa kể lại việc bị ép quan hệ tình dục, Cường và những bị can còn lại đánh đập, dùng dùi cui điện dí vào người anh Hoàn… bắt phải bồi thường 100 triệu đồng.

Anh Hoàn xin khất vì vừa thua bạc, Cường liền buộc nạn nhân phải bán ô tô trả tiền cho mình. Nhân cơ hội này, Đỗ Duy Tùng cũng yêu cầu anh Hoàn trả mình số nợ 2,6 triệu đồng.

Vì sợ bị đánh, anh Hoàn đã phải bán xe Huyndai i10 với giá 100 triệu đồng, cầm cố điện thoại iPhone X lấy hơn 13 triệu đồng để trả tiền cho các đối tượng. Sau đó, người này lập tức tới Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội trình báo vụ việc.

Trong vụ, các bị can Nguyễn Thị Thoa và một người tên Đỗ Quang Vượng đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra tách hồ sơ, xử lý sau. Bị can Thoa cũng không yêu cầu xử lý anh Hoàn về hành vi quan hệ tình dục nên cơ quan điều tra không đề cập việc này.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng