Bị đánh dã man trong 4 năm, 9X biến dạng khiến mẹ không nhận ra

Cô gái 23 tuổi ở thôn Pêng Siêl (xã Đak Pét, huyện Đak Glei tỉnh Kon Tum) đã bị chủ đánh đập, hành hạ biến dạng đến nỗi mẹ đẻ không nhận ra khi đi làm giúp việc.

Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, Đăk Pét, Đăk Glei, Kon Tum) là con út trong gia đình nghèo có 10 anh chị em. Thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tháng 9/2014, Y Nhiêu xin gia đình đi làm ăn lấy tiền phụ giúp thêm cho gia đình.
Ban đầu em theo bạn bè đi làm cho các rạp cưới (tại tổ 3, phường Thống Nhất, thành phố Gia Lai). Sau đó em được bà chủ quán cà phê tên Nga đưa về giúp việc cho gia đình bà. Trong quá trình giúp việc cho gia đình, bà Nga thường xuyên đánh đập em. Đỉnh điểm là vào ngày 11/7, Bà Nga đánh đập em một cách dã man.
Y Nhiêu kể: “Đầu tháng 6, bà nói em lấy tiền hơn 1 tỷ, xong rồi bà đánh đập, em kêu là không có, cứ kêu không có là bà càng đánh, bà lấy cây sắt đập lên người, đập lên đầu, rồi lấy cây kiếm đập toàn thân. Rồi bà lấy 5 cái đinh đóng lên cây xong rồi bà đập vào người em, xong rồi lấy bàn ủi, ủi khắp người và lấy dao lam rạch mặt... Ngày nào cũng đánh...".
Nạn nhân không chịu nỗi với những đòn roi ác nghiệt nên đã tìm cơ hội bỏ trốn và được một số người dân tốt bụng biết chuyện đã đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và báo công an.
 Sau 4 năm đi làm ăn xa, chưa một lần nào bà Nga cho Y Nhiêu về thăm nhà. Ngày 16/7, Y Nhiêu trốn được về với gia đình. Bà Y Chúc, mẹ Y Nhiêu nhìn thấy con về, nhưng không nhận ra đó là con của mình, vì trên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương.
Bà Y Chúc đau xót: “ Thật là tội quá mà, nó khóc. Con mình đi về đến nhà mà mình không biết nó, không biết ai mà nói tên. Nó nói: Mẹ ơi, con là Nhiêu, Y Póng đây. Mình với nó khóc, rồi đi kêu anh nó chở đi bệnh viện”.
Bị đánh dã man trong 4 năm, 9X biến dạng khiến mẹ không nhận ra - ảnh 1 Những vết sẹo chi chít trên người Y Nhiêu. Ảnh: Báo Lao Động.
Chiều 16/7/2018 Trung tâm Y tế huyện Đak Glei tiếp nhận em Y Nhiêu vào nhập viện, trên người chi chít các vết thương, vết thương mới chồng vết thương cũ. Trên người em có rất nhiều vết thương đang bị nhiễm trùng.
Bác sỹ A Khanh, Khoa Ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết: “Ngày 16/7, Khoa có tiếp nhận bệnh nhân Y Nhiêu (23 tuổi). Trên cơ thể bệnh nhân nhiều thương tích, có di chứng về bỏng để lại sẹo nhiều vùng, tức là toàn thân. Ngoài ra còn có vết thương nhiễm trùng ở vùng tai 2 bên và ngón tay, ngón 1 với bàn tay phảỉ có vết thương dập nát cơ do tổn thương lâu rồi, giờ nó còn lại vết thương nhiễm trùng có mủ và hoại tử ở đó. Qua điều trị được 3 ngày, hiện tại bệnh nhân tạm ổn, bệnh nhân có thể ăn uống, các vệ sinh khác bệnh nhân có thể tự làm được, bệnh nhân này còn có tình trạng thiếu máu nữa”.
 Người dân trên địa bàn huyện Đak Glei và gia đình em mong muốn chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng sớm vào cuộc tìm ra nguyên nhân sự việc, xử lý kẻ bạo hành, bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe cho em Y Nhiêu một cách thỏa đáng.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Kontum

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng