Bị đề nghị tù vì đánh bạc 1,8 triệu đồng

TPO - Chặn đường kiểm tra tin nhắn, cơ quan chức năng phát hiện bà Liên lưu giữ trong điện thoại nhiều tin nhắn gửi tới số máy của bà để đánh bạc với tổng số tiền gần 8 triệu đồng. Tuy nhiên, điều tra chỉ phát hiện được 3 người đánh bạc với số tiền 1,8 triệu đồng, số tiền còn lại không tìm ra người chơi nhưng bị cáo phải chịu trách nhiệm.

Bị cáo Lưu Mỹ Liên. Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Lưu Mỹ Liên. Ảnh: Tân Châu

Sáng nay (1/8), TAND quận 7, TPHCM đưa vụ Lưu Mỹ Liên (SN 1974, ngụ quận 11, TPHCM) ra xét xử sơ thẩm về tội “Đánh bạc”.

 Theo cáo trạng, 17h ngày 21/12/2016, trinh sát hình sự tuần tra phát hiện bà Liên có biểu hiện nghi vấn bán số đề cho các con bạc nên mời về trụ sở công an (CA) phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Tại đây, cơ quan CA kiểm tra điện thoại di động của bà Liên, phát hiện trong tin nhắn có lưu các số đề mà Liên bán cho Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Lê Minh Long và Phạm Thị Thu Hương cùng các con bạc khác chưa rõ lai lịch. Qua làm việc với bà Liên, cơ quan CA kết luận trong ngày 21/12/2016, tổng số tiền đánh bạc trên phơi đề là hơn 8 triệu đồng.

Đáng lưu ý là dù kết luận số tiền đánh bạc là 8 triệu đồng, nhưng cơ quan điều tra chỉ xác định được 3 người nói trên mua số tiền phơi 1,8 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 6 triệu đồng thì không tìm ra được người chơi.

Cơ quan điều tra kết luận bà Liên tội “Đánh bạc”, quy định tại Điều 248 Bộ Luật Hình sự. Viện kiểm sát (VKS) ban hành cáo trạng đồng tình quan điểm kết tội của Cơ quan điều tra.

Về 3 người là bà Hương, ông Long và bà Oanh, cơ quan điều tra cho rằng có hành vi đánh bạc nhưng chưa tới mức xử lý hình sự và thông báo cho CA phường xử lý hành chính.

Tại phiên tòa hôm nay, bà Liên nói chỉ quen biết với 3 người cùng làm chung công ty, nhắn tin mua số đề, những người khác nhắn tin vào máy thì bà Liên không hề quen biết.

Luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho bị cáo) tại phiên xử cho rằng, hồ sơ, chứng cứ vụ án cho thấy số tiền đánh bạc chỉ 1,8 triệu đồng, trong khi quy định của pháp luật thì từ 5 triệu đồng trở lên mới có thể xem xét xử lý hình sự bị cáo.

Về số tiền 8 triệu đồng mà cáo trạng quy buộc cho bị cáo, theo Ls Đỗ Hải Bình là của ai? người chơi bạc là ai?... thì chính cơ quan điều tra tiến hành điều tra nhưng cũng không tìm ra. 

“Cơ quan công an không điều tra ra được vậy mà đưa vào hồ sơ và kết tội bị cáo là không đúng, tôi đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội” – Ls Đỗ Hải Bình đề nghị.

Đại diện VKSND quận 7 giữ quyền công tố tại phiên tòa nêu quan điểm và bảo lưu rằng bị cáo phạm tội, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 6-9 tháng tù giam.

HĐXX quyết định nghị án kéo dài đến 14h ngày mai (2/8) sẽ tuyên án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá