Sự kiện: COVID-19

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì bịa tin 'thuốc kháng Covid-19' trên mạng xã hội

TPO - Thông tin từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Facebooker đăng tải bịa tin về thuốc kháng COVID-19.

Facebooker bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin vịt.
Facebooker bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin vịt.

Trước đó, tối 4/2, một tài khoản facebook có nickname Bunny store đã đăng tải thông tin về việc đã có thuốc kháng virus Corona và nhận đặt hàng với số lượng lớn nhằm bán hàng trục lợi. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ đăng tải, bài viết này đã thu hút được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. 

Nắm bắt được thông tin này, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội xác định và làm việc với cá nhân đưa tin trên là V.L.A (sinh năm 1987, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là quản trị viên của một trang facebook bán hàng online của cửa hàng sữa, thực phẩm chức năng, đồ trẻ em ở Ô Chợ Dừa (Đống Đa).

Bước đầu, V.L.A khai nhận, vào tối 4/2 đã đăng tin sai sự thật và nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật, nên ngay sau đó đã tự xóa bài và cam kết không tái phạm. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với V.L.A 12,5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá