DMCA.com Protection Status

Bị tống tiền vì gửi video khỏa thân cho bạn chat

Trao đổi video khỏa thân với cô gái trên Zalo, anh Trung sau đó bị người lạ yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ tung hình ảnh nhạy cảm kia lên mạng xã hội.

Ngày 30/10, làm việc với Công an quận Tân Bình, anh Trung (28 tuổi) cho biết, khoảng 3 tháng trước làm quen với người phụ nữ tên Thanh trên Zalo. Sau nhiều lần tâm sự, thân thiết, nghe Thanh nói cần tiền anh đi vay người khác 200 triệu đồng gửi cho cô thông qua ví điện tử.

Theo anh Trung, ở những lần chat sau đó, Thanh nói anh quay video khoả thân cùng trao đổi. Gần đây, một người lạ đã gửi các video này cho anh, buộc đưa 15 triệu đồng nếu không sẽ phát tán lên mạng xã hội "cho mang nhục". Địa điểm giao tiền là cầu số 2, kênh Nhiêu Lộc, quận Tân Bình.

Đến điểm hẹn, anh Trung được Tống Văn Sữa (29 tuổi, quê Cần Thơ) đến cho xem video, yêu cầu đưa tiền. Khi Sữa vừa nhận tiền, anh Trung tri hô, cùng người dân vây bắt giao công an. Sữa khai không quen biết anh Trung. Anh ta được người bạn cùng quê nhờ đem video cho anh này xem, nhận tiền, sẽ được trả công 3 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã làm việc với 2 người liên quan nhưng chưa công bố danh tính. Nhóm này thừa nhận đã tạo nick tên Thanh trên Zalo để chat với anh Trung và dụ anh này chuyển tiền, sau đó tiếp tục dùng clip "nhạy cảm" để tống tiền.

Sữa và 2 người này bị điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng