Bị truy đuổi, nghi can cướp nhảy xuống sông chết thảm

Khi giật dây chuyền của người dân, Phát và Đạt bị truy đuổi đến khi vực bến đò sông Vàm Cỏ. Phát bị bắt giữ, Đạt nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng do nước chảy siết nên bị đuối nước.

Khu vực Phát và Đạt giật dây chuyền của người dân rồi bị truy đuổi
Khu vực Phát và Đạt giật dây chuyền của người dân rồi bị truy đuổi
Sáng 1/8, thông tin từ công an huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) cho biết sau hơn 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Lâm Thành Đạt (20 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM).
Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ pháp y để giao thi thể Đạt cho gia đình lo hậu sự. Đối tượng Trương Minh Phát (15 tuổi, ngụ xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ) đang bị tạm giữ để mở rộng điều tra.
Trước đó, khoảng 17h ngày 30/7, Phát và Đạt điều khiển xe máy chạy qua ngã tư Lạc Tấn (huyện Tân Trụ) để "săn mồi". Thấy một phụ nữ đi đường đeo nhiều trang sức, hai đối tượng được cho là chạy xe áp sát giật dây chuyền rồi bỏ chạy. Ngay lập tức, người dân và công an xã truy đuổi.
Khi chạy được khoảng 10km, đến khu vực bên đò sông Vàm Cỏ thuộc xã Nhựt Ninh thì hai đối tượng cùng đường không thể chạy tiếp. Lúc này, Phát bị người dân lao vào bắt giữ còn Đạt nhảy xuống sông hòng tẩu thoát. Người dân và công an điều khiển phà ra sông, quăng phao và dây để cứu nam thanh niên này. Một cảnh sát giao thông bơi ra sông để cứu nhưng nam Đạt đã chìm sâu xuống nước rồi bị cuốn trôi.
Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, khoảng 23h30 ngày 31/7, thi thể Đạt được tìm thấy cách khu vực bến đò vài trăm mét.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá