Bình Định: Bắt đối tượng cầm đầu vụ gây rối lớn nhất từ trước đến nay

TPO - Vụ gây rối trật tự công cộng lớn nhất tại huyện Phù Mỹ cho đến nay với 30 đối tượng tham gia

Đối tượng Dương
Đối tượng Dương

Ngày 3/12, Phòng cảnh sát truy nã Công an tỉnh Bình Định đã bắt Đặng Chí Dương (SN 1995 ở xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ), là đối tượng bị truy nã về tội gây rối trật tự công cộng.

Đặng Chí Dương là một trong các đối tượng cầm đầu trong vụ gây rối trật tự công cộng có 30 đối tượng tham gia xảy ra đêm 3/9/2017 tại huyện Phù Mỹ. Đây là một trong số các vụ gây rối có đông đối tượng tham gia nhất tại huyện Phù Mỹ tính tới thời điểm này.  

Theo điều tra của công an huyện Phù Mỹ: Do mâu thuẫn từ trước, chiều ngày 3/9, Võ Minh Đen (SN 1997 ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ) đã gọi điện huy động thanh niên nhiều xã từ Mỹ Lợi, Mỹ Thắng, Mỹ Châu để đi đánh nhau với thanh niên xóm Đoàn (thuộc xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ).

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì Đen và Đặng Chí Dương đã huy động được hơn 30 đối tượng tuổi từ 17 đến 23 tuổi. Khi đã đông lực lượng, cả nhóm cầm mỗi tên mỗi cây phảng phát bờ, hơn 30 cây phảng được phát ra, cả bọn thẳng tiến về xã Đoàn. Trên đường đi, để phô trương “lực lượng hùng hậu”, cả nhóm dàn hàng ngang, nẹt bô nổ to, kéo lê mũi phảng phát bờ dưới đường tóe lửa và hò hét “giết hết”.

Khi đến quán của cà phê Gia Huy ở xã Mỹ An, các đối tượng vô cớ rượt đuổi đánh một số người dân đang uống cà phê tại đây, số khác xông vào bên trong quán, dùng hung khí mang theo đập phá các bàn đang có khách ngồi.

Một số đối tượng còn lại, nẹt bô xe mô tô, đứng bên ngoài quán thị uy hô “Chém hết, giết hết” gây náo loạn khu vực dân cư đang sinh sống.

Hậu quả là nhiều tài sản trong quán bị đập phá, 3 xe máy của khách bị hư hỏn. Anh Nguyễn Minh Tiến (SN 1999  ở xã Mỹ An) đang đứng chơi ngoài quán bị chém đứt gân tay.

Sau khi làm náo loạn ở quán cà phê Gia Huy, nhóm thanh niên tiếp tục đến quán cà phê Mia Cakes cách quán Gia Huy 250m tiếp tục gây hấn tại đây. Với hành vi côn đồ, quá khích như cũ, các đối tượng vừa đập phá, vừa chém anh Trần Việt Cường (SN 1998 ở xã Mỹ An) là khách đang uống cà phê ở quán bị thương vùng đầu.

Sau đó, cả bọn tiếp tục nẹt bô xe ra xã Mỹ Thắng, khi đến quán nhậu Gió Biển phát hiện có nhóm thanh niên địa phương ở đây đang nhậu, các đối tượng xông vào gây sự. Hai bên đánh nhau, nhóm của Võ Minh Đen yếu thế nên bị đánh lại. Lúc này, lực lượng công an huyện có mặt nên cả nhóm mới bỏ chạy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công an huyện Phù Mỹ đã tập trung lực lượng, sớm điều tra, làm rõ vụ việc. Ngày 3/10, sau khi điều tra, xác minh, từ lời khai các bị hại, người dân, Công an huyện đã củng cố các chứng cứ ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, khởi tố 29 bị can cùng tội danh trên.

Đồng thời bắt tạm giam 19 đối tượng trong đó Võ Minh Đen, Đặng Chí Dương, Trần Đông Đức là các đối tượng cầm đầu. Tuy nhiên Đặng Chí Dương và Đặng Tấn Phong đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Việc bắt Đặng Chí Dương sẽ  giúp Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phù Mỹ sớm kết thúc điều tra và đưa các đối tượng côn đồ xử lý trước pháp luật, làm an lòng người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá