Sự kiện: COVID-19

Bình Thuận: Xử phạt người phụ nữ đưa tin sai về virus corona

TPO - Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Thuận đã quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Người bị xử phạt là bà Nguyễn Thị Liên Dung (SN 1986, ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Theo đó, vào ngày 27/1, trên trang Facebook cá nhân của người này đã đăng tin không đúng sự thật về 6 người nghi bị nhiễm virus corona đang được theo dõi, cách ly tại bệnh viện Đa khoa An Phước (tỉnh Bình Thuận).

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa An Phước, thông tin đó là sai sự thật vì trong thời điểm trước, trong và sau Tết bệnh viện không điều trị cho trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona. Ngay sau đó, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa An Phước đã có văn bản gửi Sở Thông tin - Truyền thông và Công an tỉnh để báo cáo sự việc.

Xử phạt 10 triệu đồng người phụ nữ đưa tin sai về virus Corona - ảnh 1 Facebook cá nhân bà Dung đăng sai sự thật về dịch bệnh virus Corona

Đến ngày 28/01, công an đã mời người phụ nữ lên làm việc và người này cũng đã công khai xin lỗi trên Facebook vì đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Vì thế, Công an tỉnh Bình Thuận đã xử phạt bà Nguyễn Thị Liên Dung 10 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá