Bố bị bạn con gái đâm chết trước cửa nhà

Tại cơ quan công an, Thương khai do bạn của Thương có mâu thuẫn với con gái của ông Hạnh nên rủ một nhóm bạn tới nhà ông Hạnh hỏi chuyện, dẫn tới cự cãi. Thương dùng dao đâm qua khe sắt hàng rào trúng vào người đàn ông 65 tuổi...

Ngày 3/5, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Lý Thương (thường gọi là “Phi Long”, SN 1993, ngụ tỉnh Sóc Trăng, trú tỉnh Đồng Nai) và Danh Của (SN 2002, ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là ông Hồ Hữu Hạnh (SN 1953, ngụ quận 9).
Tại cơ quan công an, Thương khai do bạn của Thương là Huỳnh Thanh Huệ (SN 1994, ngụ TP.Cần Thơ) có mâu thuẫn với con gái của ông Hạnh là chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1988) nên rủ nhóm bạn tới nhà hỏi chuyện, rồi gây án mạng.

Cụ thể: Khoảng 16h30 ngày 29/4, Của cùng Toàn và một số người nhậu tại nhà của Long ở phường Long Bình, quận 9. Lúc này, Thương nhận được điện thoại của Huệ kể về mâu thuẫn với chị Linh tại tiệm cắt tóc Phương Thùy ở quận 9. Nhóm Thương đi tới thì thấy chị Linh và Huệ xảy ra cự cãi. Hậu (bạn trai chị Linh) can thì Thương và Toàn (chưa rõ lai lịch) tìm cách đánh Hậu. Thấy sự việc căng thẳng, người dân địa phương đã ngăn cản nhóm thanh niên đánh nhau.

Bố bị bạn con gái đâm chết trước cửa nhà - ảnh 1 Nghi phạm Lý Thương tại cơ quan công an.
Thương cùng nhóm bạn đi về tiệm game gần đó, nhưng đang cơn bực tức nên Thương đưa 50.000 đồng cho Của mua 3 con dao Thái Lan. Sau đó, nhóm này đi xe máy tới nhà của Linh, thấy cửa khóa ngoài nên lấy gạch ném vào nhà. Ông Hạnh đang ở trong nhà nghe tiếng động lạ nên đi ra đứng trong hàng rào hỏi chuyện.

Bất ngờ, Thương móc dao đâm qua khe sắt hàng rào khiến ông Hạnh gục tại chỗ. Gây án xong, nhóm này nổ máy xe chạy trốn, vứt dao dọc đường.

Biết tin ông Hạnh tử vong và công an đang truy tìm, nên nhóm này lần lượt đến cơ quan công an đầu thú.

Bước đầu, công an xác định Thương đâm chết ông Hạnh nên tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. Còn Của là đồng phạm của Thương với vai trò giúp sức, tuy chưa đủ 16 tuổi nhưng hành vi phạm vào tội đặc biệt nghiêm trọng nên công an vẫn tạm giữ để điều tra.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá