Bộ Công an điều động gần 1.000 công an cấp bộ về địa phương

TP - Có 985 cán bộ, chiến sĩ được điều động từ cơ quan bộ về địa phương, trên 5.900 cán bộ được tăng cường từ công an cấp tỉnh về công an cấp huyện và hơn 3.200 cán bộ cấp huyện được tăng cường xuống công an cấp xã.

Bộ Công an điều động gần 1.000 công an cấp bộ về địa phương
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2019, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết: Bộ Công an đã xây dựng Thông tư quy định việc điều động sĩ quan, hạ sĩ quan đảm nhiệm chức danh Công an xã nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Đến nay, có 985 cán bộ, chiến sĩ được điều động từ cơ quan bộ về địa phương, trên 5.900 cán bộ được tăng cường từ công an cấp tỉnh về công an cấp huyện và hơn 3.200 cán bộ cấp huyện được tăng cường xuống công an cấp xã.
Trung tướng Lương Tam Quang cũng thông tin về tình hình, kết quả công tác công an quý I, tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2019 và kết quả thực hiện Nghị định của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới tổ chức bộ máy. 
Theo đánh giá của Bộ Công an, sau khi kiện toàn, tổ chức bộ máy các cấp công an đã đi vào hoạt động ổn định, không gây xáo trộn, gián đoạn. Bộ Công an đã thí điểm bố trí cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên toàn địa bàn tỉnh Kon Tum trước khi triển khai trên toàn quốc.

Tại họp báo, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT - Bộ Công an cho biết, hiện nay cơ quan điều tra đã khởi tố 6 vụ án liên quan đến các hành vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). 

Trong đó, cá nhân Vũ “nhôm” đã bị khởi tố điều tra 3 tội danh, có 1 vụ đã được đưa ra xét xử là vụ “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”; có 21 cá nhân ở Đà Nẵng và TP.HCM về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Cũng theo ông Vệ, Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ “nhôm” để xử lý.

Đáng chú ý, quá trình điều tra mở rộng, cơ quan điều tra phát hiện, xác định ông Trương Duy Nhất (năm 2014, ông Nhất bị TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ) có liên quan đến Vũ “nhôm” về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Cụ thể, trong thời gian làm Trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng đã dùng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá. “Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp chi tiết hơn”- ông Vệ nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng