Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng

TPO - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành khám nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tên thường gọi Vũ "nhôm").

Khám xét nhà ông Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng
Khám xét nhà ông Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

 

Một lãnh đạo TP Đà Nẵng xác nhận, việc khám xét đang được diễn ra tại nhà ông Phan Văn Anh Vũ (thường gọi Vũ "nhôm") ở số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).  

Việc khám nhà được tiến hành bởi Cục A92 Bộ Công an vào khám. Cơ quan An ninh điều tra của công an TP Đà Nẵng được đề nghị phối hợp.  

Ông Phan Văn Anh Vũ (tên thường gọi Vũ "nhôm", sinh năm 1975, tại Đà Nẵng). Ông Vũ được nhiều người biết đến là một đại gia bất động sản. Ông Vũ là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam – 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác.

Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 1 Xe cơ quan công an trước cửa nhà ông Vũ 'nhôm'

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra các sai phạm trong việc thực hiện chín dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Các dự án, nhà công sản trên đều nằm tại trung tâm TP Đà Nẵng và được xem là những khu đất vàng.

Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 2 Rất đông người dân hiếu kỳ xem cơ quan công an khám xét

Thông qua việc mua, thuê mua và chuyển nhượng, hầu hết các dự án rơi vào một số công ty như Công ty IVC, Công ty TNHH Minh Hưng Phát, Công ty Bắc Nam 79 (một nguồn tin cho hay chủ các công ty này là ông Phan Văn Anh Vũ, thường gọi là Vũ “nhôm”).

 
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 3 Lực lượng công an được tăng cường chốt chặn và đảm bảo chống ùn tắc giao thông

Trong số các công sản mà công an đang điều tra, một dự án thực hiện năm 2015 và hai nhà, đất công sản được bán vào năm 2015-2016. Còn lại đều được thực hiện từ năm 2006 đến 2012 (trong nhiệm kỳ chủ tịch của các ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến).

Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 4
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 5
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 6

Trước đó, chiều 20/12, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo thành phố đã có buổi gặp mặt với các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12). Tai đây, một số vị tướng lĩnh đặt câu hỏi liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”).

Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 7 Khoảng 19h54, toàn bộ ngôi nhà của ông Vũ "nhôm" đã tắt điện. Có lẽ công tác khám xét chuẩn bị kết thúc. 

Bí thư Đà Nẵng chia sẻ: "Không phải mấy bữa nay người ta mới nhắc đến Vũ 'nhôm', mới hỏi Vũ 'nhôm' là ai? Thực ra báo chí cũng đã nêu từ lâu rồi, việc này kèm theo tiếng xấu của Đà Nẵng và đã lan khắp cả nước rồi".

“Ở Đà Nẵng có Vũ “nhôm”, ngoài Bắc và trong quân đội nói về “Út trọc”. Cũng thượng tá cả. Với quan điểm người của ai, đơn vị đó phải làm, phải xử lý. Quân đội vừa rồi xử lý, bắt “Út trọc” rồi. Công an hiện nay cũng đang phải làm và phải trả lời câu hỏi đó. Rõ ràng không thể coi thường ý chí và dư luận của người dân Đà Nẵng được”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Khoảng 9g20 việc khám xét kết thúc, xe của cơ quan công an rời khỏi nhà của ông Vũ 'nhôm'.
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 8
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 9
Bộ Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm ở Đà Nẵng - ảnh 10 Xe công an rời khỏi nhà Vũ 'nhôm'. Ảnh Thanh Trần

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng