Bộ Công an nói gì về vụ truy nã ông chủ Nhật Cường?

TPO - Việc truy nã Bùi Quang Huy, ông chủ hệ thống Nhật Cường, không ảnh hưởng gì đến dự án dữ liệu quốc gia về dân cư, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết.

Bộ Công an nói gì về vụ truy nã ông chủ Nhật Cường?
Chiều 26/6, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Bộ Công an.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ các cơ quan liên ngành Bộ Công an, Bộ Công thương rà soát, kiểm tra phản ánh về vụ việc nhãn hàng tivi, máy lạnh Asanzo có dấu hiệu sử dụng linh kiện nhập khẩu nước ngoài để dán mác “made in Việt Nam”, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo và các đơn vị nghiệp vụ đang rà soát, thu thập tài liệu liên quan tới phản ánh của báo chí về vụ việc Asanzo.
Cơ quan công an cũng tiến hành xác minh các công ty liên quan tới công ty Asanzo.Nếu có dấu hiệu vi phạm, sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh đúng quy định pháp luật.
Về vụ án Nhật Cường Mobile, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an đã truy nã trong nước, truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy – Giám đốc Công ty Nhật Cường. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra nên chưa thể trả lời rõ. Công ty Nhật Cường là một trong những đơn vị tham gia dự án Dữ liệu quốc gia về dân cư nhiều năm qua. Hiện vụ việc đang được Công an TP Hà Nội rà soát, chưa có tài liệu gì. Việc truy nã Bùi Quang Huy không ảnh hưởng gì đến dự án dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Công Thương xác minh Asanzo nhập hàng Trung Quốc nhưng dán nhãn Việt

Về việc Asanzo nhập hàng Trung Quốc nhưng dán nhãn xuất xứ Việt Nam, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các cục, vụ, viện trong ngành công thương tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao. Từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh...

Nhiều doanh nghiệp tương tự Asanzo vào 'tầm ngắm' thanh, kiểm tra

Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nhằm phát hiện các trường hợp tương tự và đề xuất các biện pháp thanh kiểm tra, chống thất thu, nợ động thuế, chống chuyển giá, trốn thuế...

Vì sao chưa công bố danh tính 8 bị can vụ Nhật Cường Mobile?

“Chúng tôi sẽ công bố danh tính 8 đối tượng trong thời điểm thích hợp nhất để không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án. Chúng tôi sẽ công bố trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an nói.  

Truy nã quốc tế ông chủ Nhật Cường Mobile

Trao đổi tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, đã truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường mobile.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng