Bố huấn luyện con 11 tuổi thực hiện nhiều vụ trộm ở Sài Gòn

TPO - Lợi dụng con trai mới 11 tuổi, ít người để ý nên Sơn huấn luyện con cách trộm tài sản rồi dẫn vào các quán trà sữa, cửa hàng quần áo để trộm cắp điện thoại, máy tính bảng…

Lê Nguyên Sơn tại công an.
Lê Nguyên Sơn tại công an.

Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đã khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Sơn (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sơn là đối tượng cùng con trai ruột của mình thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng quần áo, quán trà sữa trên địa bàn để phục vụ việc ăn chơi trác táng của mình.

Lợi dụng con trai của mình mới 11 tuổi, ít người để ý nên Sơn đã huấn luyện cho bé trai cách thức lấy trộm tài sản. Sau đó, Sơn dẫn cháu bé vào các cửa hàng quần áo, quầy trà sữa giả vờ mua hàng.

Trong lúc mua hàng, Sơn sẽ tìm cách đánh lạc hướng nhân viên cửa hàng để con ruột lấy trộm điện thoại di động, máy tính xách tay… mang ra ngoài. Nếu thành công, Sơn chở con mang tài sản trộm được đi bán lấy tiền tiêu xài.

Những hành vi trộm cắp của cha con Sơn đã bị camera an ninh của nhiều cửa hàng ghi lại. Tiếp nhận thông tin, công an quận Gò Vấp vào cuộc làm việc và triệu tập Sơn lên làm việc.

Qua làm việc, Sơn khai cùng con ruột của mình thực hiện ít nhất 3 vụ trộm cắp trên địa bàn quận Gò Vấp. Trong đó có 2 vụ trộm điện thoại, một vụ trộm laptop. Ngoài ra, Sơn còn khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động và lừa đảo chiếm đoạt 4 xe gắn máy hiệu Vision của 4 phụ nữ khác.

Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá