Bỏ thuốc độc vào rượu nhìn cha và hàng xóm gục chết

TPO - Hay bị cha ruột la rầy, Nghĩa (24 tuổi, ngụ Trà Vinh) đã lên mạng tìm hiểu và đặc mua độc chất cyanua đổ vào hũ rượu hại chết cha ruột cùng người hàng xóm.

Đối tượng Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an
Đối tượng Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an
Sáng ngày 24/11. Cơ quan CSĐT công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang tạm giữ Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra hành vi sử dụng chất độc bỏ vào rượu đầu độc làm 2 người tử vong.
Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) rủ ông Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, bạn hàng xóm) đến nhà nhậu.
Ông Chí rót ly rượu uống một nữa và đưa cho ông Hùng uống. Bất ngờ, ông Chí ngã gục xuống nền nhà bất tỉnh, tiếp đó ông Hùng cũng ngã theo. Mặc dù được gia đình nhanh chóng đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và phát hiện cả hai bị nhiễm độc chất cyanua.
Cơ quan điều tra đã mời những người liên quan đến trụ sở làm việc và lấy lời khai ban đầu. Tại đây, Nghĩa khai đã đặt mua độc chất cyanua với số tiền 3,8 triệu đồng từ trên mạng với mục đích giết người.
Sáng ngày 23/11, Nghĩa bỏ độc chất này vào hũ rượu cha ruột hay uống. Đến trưa cùng ngày, ông Chí rủ bạn đến nhà nhậu thì xảy ra vụ việc trên.

Chất độc Cyanua theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là màu “xanh”, chất axít xanh. Axít cyanhydric và các muối hòa tan của nó là chất cực độc, liều chết người L100 dưới 50mg. Cyanua là loại hóa chất cực độc, được hấp thu rất nhanh vào cơ thể, ức chế nhanh, mạnh lên chuỗi hô hấp tế bào (cytocrom oxidase). Do đó, nhiễm độc cyanua khiến cơ thể không trao đổi oxy được, “nghẹt thở trên cạn”, gây tử vong nhanh chóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng