Bộ trưởng Công an yêu cầu bắt bằng được hung thủ sát hại hiệp sỹ

TPO - “Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, phối hợp với Công an TPHCM tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm..." - đó là chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc truy bắt hung thủ sát hại các hiệp sỹ Sài Gòn vào tối 13/5.

Hiện trường vụ án mạng tối 13/5
Hiện trường vụ án mạng tối 13/5

Ngày 14/5, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư thăm hỏi, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và những “Hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương khi vây bắt tội phạm vào tối 13/5, tại quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 13/5, năm “Hiệp sĩ đường phố” thuộc quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm trộm cắp xe máy tại trước nhà số 348C Cách mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, song đã bị các đối tượng dùng hung khí chống trả, làm 2 người chết, 3 người bị thương.

“Đây là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, là nhân tố tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn” – trích thư của Bộ Trưởng Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những “Hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Trong thư, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể trực thuộc Bộ Công an tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế tổ chức cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo những người bị thương.

“Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” – Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh chỉ đạo trong thư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng