Bốn thanh niên thuê xe ô tô tự lái mang sang Campuchia bán

TPO - Nhóm thanh niên làm giả giấy tờ tuỳ thân thuê chiếc ô tô tự lái tại Bình Thuận rồi điều khiển qua Campuchia để bán thì bị lực lượng trinh sát bắt giữ.

Công an lấy lời khai điều tra vụ việc.
Công an lấy lời khai điều tra vụ việc.

Chiều 24/12, Đội 4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC02) công an TPHCM cho biết, vừa bắt giữ Đoàn Khánh Nam (SN 1999), Đoàn Tấn Việt (SN 1994, cùng quê Bình Thuận), Lê Văn An (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Trần Văn Xuân (SN 1984, quê Nghệ An). Các đối tượng này dùng thủ đoạn rất tinh vi là làm giấy CMND và hộ khẩu giả để thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt.

Theo hồ sơ, Nam và Việt là anh em ruột. Do làm ăn thua lỗ nên hai anh em này đã bàn bạc tìm người làm giấy tờ giả với mục đích thuê xe ô tô tự lái rồi đem đi bán.

Ngày 15/12, cả hai liên hệ với An để làm giấy CMND, bằng lái và hộ khẩu giả. Chiều ngày 18/12, Nam lên mạng tìm địa chỉ và liên lạc thuê chiếc xe ô tô Innova tại đường Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với giá 500.000 đồng/ngày.

 
Bốn thanh niên thuê xe ô tô tự lái mang sang Campuchia bán - ảnh 1 Cả nhóm bị bắt khi đang điều khiển ô tô chiếm đoạt đi Campuchia bán.

Nam cùng Việt dùng tất cả giấy tờ giả để ký hợp đồng với chủ xe sau đó đem xe chiếm đoạt được về TPHCM rồi liên hệ với Xuân để môi giới, tìm người mua ở Campuchia để bán.

Chiều 19/12, khi Xuân, An, Nam và Việt đang điều khiển xe đi trên quốc lộ 22 qua Campuchia để bán thì tổ trinh sát Đội 4 đã tiến hành truy bắt và đưa về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an, Nam và Việt khai nhận cũng với thủ đoạn làm giấy tờ giả, đã chiếm đoạt một xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford mang lên Đắk Lắk cầm cố trước đó. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá