Ca sĩ Châu Việt Cường khai gì trước toà?

TP - Châu Việt Cường cho biết thời điểm “phê” ma túy đã nhét 33 nhánh, củ tỏi vào miệng chị Huyền để 'trừ tà' khiến nạn nhân tử vong.

Các bị cáo Châu Việt Cường (bìa phải), Phạm Đức Thế
Các bị cáo Châu Việt Cường (bìa phải), Phạm Đức Thế

Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, SN 1978, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh) về tội “Giết người”. Cùng hầu tòa, bị cáo Phạm Đức Thế (SN 1981, ở Yên Khánh, Ninh Bình) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nội dung vụ án cho thấy, rạng sáng 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng chị Trần Mỹ Huyền (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và 2 người khác đến nhà Thế chơi. Tại đây, cả nhóm đã quan hệ tình dục và sử dụng ma túy 3 lần.

Khoảng 6h sáng, Cường và chị Huyền đều có biểu hiện gặp ảo giác, họ quỳ xuống vái lậy nhau. Khoảng 10h cùng ngày, chị Huyền vẫn ngồi khóc trên đệm trong khi Cường, Thế chạy xuống sân khu tập thể gặp một phụ nữ bán tỏi. Lập tức, Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên ném vào người chị  Huyền. Bản thân Cường cũng tự ăn tỏi đồng thời nhét 33 nhánh, củ tỏi vào miệng chị Huyền khiến nạn nhân tử vong.

Tại tòa, Châu Việt Cường cho biết thời điểm “phê” ma túy, chị Huyền đã ôm cổ, xoa đầu mình và nói: “Con à, bà cô của con đây”. Bị cáo khai: “Chị Huyền nói nhiều thứ rất đúng về gia đình bị cáo nên bị cáo càng tin. Nói được một lát, chị Huyền khóc lóc kêu thầy ơi cứu con. Lúc đó, bị cáo nghĩ Huyền bị ma nhập nên bảo Thế tìm tỏi trừ tà… Khi thấy miệng chị Huyền có nhiều tỏi, bị cáo mới bảo tao gây ra chuyện rồi... Bị cáo ngồi cạnh Huyền khóc lóc vì biết sắp phải chịu trừng phạt của pháp luật. Khi bị cáo đang khóc, có người nam và nữ vào xoa đầu bị cáo”.

Đánh giá vụ án, kiểm sát viên cho rằng nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc “ngáo” ma túy và lối sống không lành mạnh của nhóm thanh niên. Hành vi của các bị cáo Cường, Thế thể hiện sự suy đồi về nhân cách, phơi bày sự tha hóa về đạo đức, lối sống của một bộ phận xã hội. Đặc biệt, Châu Việt Cường là ca sĩ, là người nổi tiếng cần giữ hình ảnh nhưng lại ham chơi đua đòi dẫn đến con đường phạm tội.

Nói lời sau cùng, Châu Việt Cường khẳng định bản thân đã nhận thức được lỗi lầm của mình gây ra cho chị Huyền và gia đình. “Bị cáo đến cuối đời cũng không chuộc hết được lỗi. Mong HĐXX xem xét lại bản chất của bị cáo, trừng trị bị cáo đúng người đúng tội, cho bản án thích đáng để bị cáo trở thành tấm gương cho mọi người”.

Sau nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Thế đã tàng trữ ma túy cho mọi người sử dụng, đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ án này. Bị cáo Châu Việt Cường đã gặp ảo giác sau khi sử dụng ma túy và có hành vi sát hại chị Huyền. Chủ tọa cũng ghi nhận việc các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tích cực bồi thường dân sự cho gia đình nạn nhân. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Cường án 13 năm tù; Phạm Đức Thế án 7 năm tù.               

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng