Ca sĩ Châu Việt Cường nhận 13 năm tù vì sát hại cô gái bằng 33 nhánh tỏi

TPO - Nam ca sĩ thừa nhận đã sát hại cô gái sau khi phê ma túy. Vì vậy, Châu Việt Cường mong tòa án tuyên mình bản án thích đáng để làm gương cho mọi người.

Bị cáo Châu Việt Cường.
Bị cáo Châu Việt Cường.

Chiều 7/3, TAND TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm vụ ca sĩ Châu Việt Cường sát hại cô gái bằng 33 nhánh, củ tỏi sau khi sử dụng ma túy. Nội dung vụ án cho thấy, rạng sáng 5/3/2018, Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Khang, các chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Sơn La) và Trần Mỹ Huyền (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến nhà Phạm Đức Thế (SN 1981, ở Yên Khánh, Ninh Bình) chơi, sử dụng ma túy 3 lần.

Khoảng 6h sáng, Cường và chị Huyền đều có biểu hiện gặp ảo giác, họ quỳ xuống vái lậy nhau. Khoảng 10h cùng ngày, chị Huyền vẫn ngồi khóc trên đệm trong khi Cường, Thế và chị Phượng Anh chạy xuống sân khu tập thể gặp một phụ nữ bán tỏi. Lập tức, Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên ném vào người cô gái. Bản thân Cường cũng tự ăn tỏi đồng thời nhét 33 nhánh, củ tỏi vào miệng chị Huyền khiến nạn nhân tử vong.

Vì vậy, VKSND TP Hà Nội truy tố Cường về tội “Giết người”; Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tại tòa, kiểm sát viên đánh giá nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc “ngáo” ma túy và lối sống không lành mạnh của nhóm thanh niên.

Hậu quả của đêm “ăn chơi” đã khiến cô gái tử vong, gia đình bị hại mất đi người thân, đây là việc không thể bù đắp. Hành vi của các bị cáo Cường, Thế thể hiện sự suy đồi về nhân cách, phơi bày sự tha hóa về đạo đức, lối sống của một bộ phận xã hội. Đặc biệt, Châu Việt Cường là ca sĩ, là người nổi tiếng cần giữ hình ảnh nhưng lại ham chơi đua đòi dẫn đến con đường phạm tội. Vì vậy, kiểm sát viên đề nghị tòa cần xử lý nghiêm các bị cáo để răn đe.

Ca sĩ Châu Việt Cường nhận 13 năm tù vì sát hại cô gái bằng 33 nhánh tỏi - ảnh 1 Bị cáo Phạm Đức Thế được dẫn giải tới tòa.

Được nói lời sau cùng, Châu Việt Cường khẳng định bản thân đã nhận thức được lỗi lầm của mình gây ra cho chị Huyền và gia đình. “Bị cáo đến cuối đời cũng không chuộc hết được lỗi. Mong HĐXX xem xét lại bản chất của bị cáo, trừng trị bị cáo đúng người đúng tội, cho bản án thích đáng để bị cáo trở thành tấm gương cho mọi người”.

Nam ca sĩ cũng khẳng định sẽ đáp ứng hết mọi yêu cầu từ phía gia đình bị hại và mong họ tha thứ cho mình. “Bao nhiêu lời xin lỗi, ăn năn cũng không nói hết được, bị cáo chỉ mong HĐXX xem xét cho bị cáo được sớm trở về làm lại cuộc đời” – Châu Việt Cường nói.

Tương tự, bị cáo Thế khai đã nhìn nhận hành vi của mình gây ra ảnh hưởng cho xã hội. Thế khai đây là lần đầu sử dụng ma túy nên mong HĐXX xem xét giảm nhẹ, cho mình sớm trở về xã hội.

Sau nghị án, HĐXX nhận định lời khai của các bị cáo phù hợp với truy tố của viện kiểm sát. Trong đó, bị cáo Thế tàng trữ ma túy, đây là nguyên nhân gây ra các tội phạm khác, hiện hữu là nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ án này.

Bị cáo Châu Việt Cường đã gặp ảo giác sau khi sử dụng ma túy và có hành vi sát hại chị Huyền. Chủ tọa cho biết đã ghi nhận việc bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tích cực bồi thường dân sự cho gia đình nạn nhân.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Châu Việt Cường án 13 năm tù về tội “Giết người”; Phạm Đức Thế án 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo đúng truy tố của viện kiểm sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá