Các cửa hàng bán lẻ của Thủy Lộc bị niêm phong

TP - Tại cuộc họp báo ngày 2-2, bà Lê Hoài Anh, Tổng Giám đốc Công ty Thủy Lộc cho biết, Thủy Lộc ký với Cty TNHH mỹ phẩm Shiseido Việt Nam (SCV) quyền khai thác bán lẻ, tư vấn quản lý kinh doanh mỹ phẩm thương hiệu Shiseido tại thị trường Việt Nam, từ ngày 19-1-2010.

Shiseido VN bị nhà đầu tư tố “qua cầu rút ván”
Shiseido VN bị nhà đầu tư tố “qua cầu rút ván”

> Shiseido Việt Nam bị kiện đòi 97 tỷ đồng

Theo đó, Thủy Lộc được quyền ký hợp tác với các nhà đầu tư cả nước kinh doanh bán lẻ sản phẩm Shiseido (cửa hàng bán lẻ). Từ đó đến 31-1-2012 là ngày SCV đơn phương chấm dứt hợp đồng với Cty Thủy Lộc, SCV nhiều lần vi phạm hợp đồng đẩy Cty Thủy Lộc vào tình trạng thua lỗ, thậm chí vi phạm quy định về thuế tại hệ thống các cửa hàng thuộc Cty Thủy Lộc.

Đại diện Cty Thủy Lộc cho rằng, hệ thống máy chủ do SCV quản lý, điều hành đã không minh bạch số liệu kinh doanh, không báo cáo rõ ràng, không công khai kết quả kinh doanh cho các nhà đầu tư góp vốn với Thủy Lộc, nên đã gây ra sự bất bình cho các nhà đầu tư nhưng không có phương án giải quyết thỏa đáng cho họ khi có yêu cầu, mặc dù đã cam kết giải quyết.

Đó là lý do vì sao suốt thời gian dài mâu thuẫn giữa một bên là SCV và bên kia là Cty Thủy Lộc và các nhà đầu tư góp vốn với Cty Thủy Lộc ngày càng tăng (Tiền Phong đã đưa tin), Cty Thủy Lộc ngày càng lún sâu trong tình trạng thua lỗ, có thể phá sản, đẩy Cty Thủy Lộc đến những vụ kiện với đối tác đầu tư và khiến doanh nghiệp chịu trách nhiệm với các cơ quan chức năng vì những sai phạm của SCV.

Có mặt trong buổi họp báo, đại diện các cửa hàng bán lẻ bức xúc cho biết, đầu tư của họ bị đe dọa kể từ khi xuất hiện SCV, nhất là sau khi công ty này phát triển hệ thống cửa hàng riêng. Nhiều cửa hàng đều thua lỗ, có khi lỗ lũy tiến lên đến hàng tỷ đồng/năm.

Theo công văn nhắc nợ của SCV ngày 3-1 thì Cty Thủy Lộc còn nợ lũy kế hơn 29 tỷ đồng. Vì vậy SCV thông báo ngừng bán hàng cho Cty Thủy Lộc từ ngày 7-1, đồng thời lập tức kiểm kê hàng hóa, thu hồi hàng hóa đã giao.

Sau đó, SCV đệ đơn kiện Cty Thủy Lộc. Ngày 1-2, TAND TPHCM đã ra quyết định phong tỏa 3 tài khoản của Cty Thủy Lộc mở tại ngân hàng, niêm phong sản phẩm lưu kho và các cửa hàng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng