Các nghi can dùng súng giả cướp ngân hàng ở TPHCM khai gì?

TPO - Các nghi can khai sử dụng một khẩu súng ngắn hòng uy hiếp bảo vệ và các nhân viên ngân hàng để cướp nhưng bất thành nên đã tẩu thoát và nhanh chóng phi tang chứng cứ, lẩn trốn…

Theo Công an quận Tân Phú (TPHCM), nghi can Nguyễn Trường Khải (25 tuổi, ngụ quận Bình Tân) là người chủ mưu trong vụ cướp ngân hàng An Bình (ABBank, quận Tân Phú). Chiều 30/3, Khải bàn bạc với Đào Ngọc Nam (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi) về việc đi cướp ngân hàng lấy tiền tiêu xài. Mục tiêu của nhóm này là tìm ngân hàng ở khu vực tương đối vắng và ít bảo vệ để cướp.

Sau khi bàn bạc, Khải đưa tiền cho Khuê đi mua ba lô, áo khoác, găng tay… để chuẩn bị thực hiện phi vụ cướp ngân hàng. Nam được phân công tìm một biển số xe giả nhằm đánh lạc hướng công an. Chiếc xe Exciter cũng được nhóm này ngụy trang bằng cách phun nước sơn lên xe.

Các nghi can dùng súng giả cướp ngân hàng ở TPHCM khai gì? - ảnh 1 Nghi can chủ mưu Nguyễn Trường Khải.

Sáng hôm sau (31/3), Khuê đưa cho Khải một khẩu súng ngắn dạng K54 bắn đạn bi. Sau đó, cả hai chạy xe đến trước ngân hàng An Bình (trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) nắm tình hình.

Một hồi quan sát thấy vắng người, Khải xuống xe tiếp cận bảo vệ ngân hàng, rút súng uy hiếp. Cùng lúc, Khuê chạy vào trong ngân hàng để uy hiếp các nhân viên.

Tuy nhiên, bảo vệ bị Khải uy hiếp bên ngoài đã nhanh chóng thoát khỏi sự khống chế của đối tượng này. Bảo vệ đã truy hô cướp để mọi người đến hỗ trợ. Thấy động, hai tên cướp đã vội phóng lên xe bỏ chạy.

Các nghi can dùng súng giả cướp ngân hàng ở TPHCM khai gì? - ảnh 2 Hiện công an đang truy bắt nghi can đang bỏ trốn Nguyễn Ngọc Khuê (giữa)

Sau khi rời khỏi hiện trường, Khải đã giao cho Nam lắp lại biển số xe thật và tiêu hủy nhiều chứng cứ như áo khoác, bao tay,… 

Ngay sau đó, lực lượng Công an quận Tân Phú đã tung các trinh sát vào cuộc điều tra và đến ngày 5/4 đã truy bắt thành công 2 đối tượng. Hiện nghi can Nguyễn Ngọc Khuê vẫn đang lẩn trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá