Cán bộ địa chính bị kỷ luật vì nhận tiền 'bôi trơn' của dân

TPO - Cán bộ địa chính xã đã thu tiền “bôi trơn” của các hộ dân làm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Sự việc bị phản ánh, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã xác minh và kỷ luật đối với cán bộ này.

Ngày 22/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Văn Hải – Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết, UBND huyện đã quyết định kỷ luật đối với một cán bộ vì có hành vi vi phạm ở mức độ nghiêm trọng của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Cán bộ địa chính bị kỷ luật vì nhận tiền 'bôi trơn' của dân - ảnh 1 Quyết định kỷ luật của UBND huyện Thanh Chương.

Theo những hộ dân tại thôn Hòa Hợp, xã Võ Liệt phản ánh: “Bà Trần Thị Hồng – Công chức địa chính xã Võ Liệt đã yêu cầu mỗi gia đình nộp 200 nghìn đồng tiền viết hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và 500 nghìn đồng để ngoại giao với cán bộ huyện để giảm thuế đất và thực hiện giao dịch cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho nhanh”.

Qua xác minh, đoàn thanh tra của UBND huyện Thanh Chương kết luận phản ánh của người dân là đúng. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Trần Thị Hồng. Đồng thời, giao cho Chủ tịch UBND xã Võ Liệt chỉ đạo bà Hồng hoàn trả lại số tiền thu trái quy định cho các hộ dân. Sắp xếp bố trí bà Hồng phụ trách lĩnh vực nông nghiệp & Môi trường, không phụ trách lĩnh vực địa chính đất đai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng