DMCA.com Protection Status

Cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội đổi thuốc lá, nước sôi... để dâm ô trẻ

TPO - Để thoả mãn dục vọng của mình, Nguyễn Tiến Dũng đã dùng thuốc lá để dụ dỗ, yêu cầu nhiều bé để cho dâm ô mới đưa thuốc cho hút và nước sôi để pha mì tôm ăn.

Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi xảy ra vụ việc.
Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, theo nguồn tin của Tiền Phong, Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề thành phố (thuộc Sở LĐ-TB-XH) cũng đã có báo cáo với Giám đốc Sở LĐ-TB-XH.

Theo báo cáo, cán bộ của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề thành phố đã hỗ trợ tâm lý cho bé N.N.K.N (SN 2005) khu C do có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. Qua công tác tư vấn, trẻ trình bày về việc khi ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã bị một nhân viên của Trung tâm có hành vi dâm ô nhiều lần với mình và nhiều bạn khác tại Trung tâm.

Theo báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề, có 5 trẻ liên quan đến hành vi nêu trên. Cụ thể, 2 trẻ N.N.K.N (SN 2005), L.T.K.T (2004) bị dâm ô; trẻ L.T.B.N (SN 2007) bị dụ dỗ; 2 trẻ L.T.B.N (SN 2009) và L.T.N.T (SN 2011) chứng kiến các sự việc. Ngoài ra, có 2 trẻ gồm H.T.K.D (SN 2006) và Đ.T.K.A (SN 2005) đều bị dâm ô song do đã hồi gia nên chưa liên lạc được.

Cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội đổi thuốc lá, nước sôi... để dâm ô trẻ - ảnh 1 Công an TPHCM họp báo cung cấp thông tin chiều 18/11.

"Theo tường trình của trẻ ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội, các em đã bị một nhân viên Phòng hồ sơ của Trung tâm tên là Dũng dâm ô tại phòng C2 của Trung tâm qua cửa sổ phía sau phòng. Các trẻ phải thay phiên nhau cho Dũng thực hiện các hành vi dâm ô, trong đó K.N là người bị nhiều nhất do trẻ phát triển sớm và hơi khờ... Các hành vi cụ thể ông Dũng thực hiện gồm: sờ và bóp ngực trẻ, yêu cầu trẻ cởi áo, yêu cầu trẻ cởi quần, yêu cầu trẻ sờ vào bộ phận sinh dục của ông Dũng”- báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề nêu.

Ngoài ra, theo báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề TP cho thấy sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các trẻ hút thuốc lá, uống nước ngọt và cho nước sôi nấu mì tôm ăn. Ông Dũng cũng hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các trẻ sớm hồi gia hoặc đi trường.

Liên quan đến vụ việc, hôm nay 17/11, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP HCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tiến Dũng để "xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định".

Theo quyết định số 62/QĐ-HTXH do Giám đốc Võ Thị Thanh Kim ký, ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11, với lý do: “Ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm”.

Sáng 17/11, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thông tin hai bé gái tố một nam cán bộ làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô.

Cùng ngày, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, Sở này đang kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm nếu đúng như phản ánh.

Cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội đổi thuốc lá, nước sôi... để dâm ô trẻ - ảnh 2 Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội trong buổi họp báo chiều 18/11.

Trước đó, báo chí phản ánh, hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) tố cáo một cán bộ tại trung tâm Trung tâm Hỗ trợ xã hội (463 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) có hành vi dâm ô với các bé gái tại trung tâm.

Hai bé K.A và K.D được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội vào tháng 5/2019. Do muốn hút thuốc nên các bé gái hỏi xin nam cán bộ tên Nguyễn Tiến Dũng. Tuy nhiên, người này yêu cầu các bé cho sờ ngực mới cho hút thuốc. Những ngày sau đó, K.A và các bạn cùng phòng liên tục bị cán bộ này sờ ngực, vùng kín.

Theo tố cáo, cứ khoảng 21h đến 23h, Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị Dũng sờ vào vùng kín phía dưới.

 

Đối với Trách nhiệm của lãnh đạo trung tâm hỗ trợ xã hội, ông Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM cho biết: Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở đã yêu cầu Ban giám đốc trung tâm trung tâm ngay lập tức phải có kiểm điểm tập thể , kiểm điểm của từng cá nhân trong ban giám đốc và rà soát, kiểm điểm đối với từng ca trực.

Mỗi ca trực của trung tâm này có khoảng 11-12 người/đêm bao gồm cả lãnh đạo và các phòng ban cùng phối hợp trực. Sở sẽ có trách nhiệm làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm của từng người trong ca trực chứ không dừng ở lãnh đạo của trung tâm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng