Cảnh báo đối tượng giả danh thanh tra Bộ GD&ĐT tống tiền ở Sơn La

TPO - Sở GD&ĐT Sơn La vừa ra Văn bản 1053, gửi các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Sơn La cảnh báo về việc xuất hiện trường hợp mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT để đe dọa, tống tiền các cán bộ, nhân viên trong ngành giáo dục trên địa bàn.

Cảnh báo đối tượng giả danh thanh tra Bộ GD&ĐT tống tiền ở Sơn La

Trước đó, ngày 27/5, Sở GD&ĐT Sơn La, nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT TP Sơn La về việc xuất hiện đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục của thành phố này. 

Cụ thể, đối tượng mạo danh xưng tên Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ Thanh tra, của Bộ GD&ĐT gọi điện yêu cầu hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản để đe dọa sẽ đình chỉ công tác nếu không chuyển tiền cho đối tượng này theo tài khoản mà đối tượng cung cấp. 

Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng đến tâm lý đội ngũ giáo viên, nhân viên và gây mất an ninh trật tự trong đơn vị, Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc không cung cấp bất cứ thông tin gì về cán bộ, giáo viên,... của đơn vị cho các đối tượng không xác định. 

Trường hợp có thanh tra về thực hiện kiểm tra theo kế hoạch thì sẽ có văn bản cụ thể để thông báo trước tới các đơn vị. 

Theo Sở GD&ĐT Sơn La, khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, các đơn vị cần xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở, phòng GD&ĐT, hoặc công an gần nhất để được hướng dẫn xử lý, tránh để kẻ xấu lợi dụng đe doạ tống tiền.

Văn bản 1053 do ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La ký.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng