Cảnh báo tình trạng giả mạo cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong

TPO - Bị CSGT dừng xe vì đi vào đường ngược chiều, người vi phạm rút thẻ “Báo Tiền Phong”, tự xưng là cán bộ Ban biên tập của Báo, song đã bị lực lượng thực thi công vụ phát hiện dấu hiệu giả mạo...

Chiếc thẻ giả được tài xế xuất trình ngày 5/11 tại Hà Nội.
Chiếc thẻ giả được tài xế xuất trình ngày 5/11 tại Hà Nội.

Ngày 4/11, lực lượng CSGT – Công an TP Hà Nội làm việc tại khu vực phố Bạch Mai – Minh Khai (Hà Nội) phát hiện một ô tô đi vào đường cấm nên ra hiệu lệnh dừng xe xử lý.

Tài xế là ông C. (SN 1974) thừa nhận vi phạm, nhưng ông C. lại xuất trình thẻ “Báo Tiền Phong”, xưng là cán bộ Báo, đề nghị lực lượng CSGT "linh động".

Nhận tin, báo Tiền Phong đã nhanh chóng xác minh và khẳng định không có ai là ông C. làm việc tại báo, thẻ nhựa ông C. xuất trình trước CSGT là giả mạo.
Đến sáng 5/11, ông C. đã đến báo Tiền Phong làm việc, viết tường trình, khẳng định đây là lần đầu tiên sử dụng thẻ giả mạo cán bộ báo Tiền Phong. Báo Tiền Phong đã phối hợp với lực lượng CSGT thu hồi chiếc thẻ giả mạo trên của ông C.

Báo Tiền Phong khẳng định: Ngoài thẻ nhà báo do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp và thẻ hội viên do Hội Nhà báo Việt Nam cấp, từ trước đến nay Báo Tiền Phong chưa từng cấp, phát hành bất cứ một loại thẻ phóng viên hay thẻ cộng tác viên nào. Tất cả những trường hợp sử dụng thẻ như trên đều là thẻ giả mạo.

Đáng chú ý, ông C. cho biết, 
chiếc thẻ giả ông dùng được người khác làm hộ cách đây 2 năm. Đến thời điểm bị CSGT phát hiện giả mạo, ông C. vẫn đinh ninh đây là một loại "thẻ nội bộ" của báo Tiền Phong.

Từ sự việc trên, Báo Tiền Phong khẳng định: Ngoài thẻ nhà báo do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp và thẻ hội viên do Hội Nhà báo Việt Nam cấp, từ trước đến nay Báo Tiền Phong chưa từng cấp, phát hành bất cứ một loại thẻ phóng viên hay thẻ cộng tác viên nào. Tất cả những trường hợp sử dụng thẻ như trên đều là thẻ giả mạo.

Báo Tiền Phong kính đề nghị các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ, trong trường hợp phát hiện các cá nhân sử dụng các loại thẻ tương tự như trên thì tiến hành thu hồi và xử lý nghiêm, tránh việc các đối tượng lợi dụng danh nghĩa của Báo Tiền Phong để làm những việc khuất tất, thậm chí vi phạm pháp luật
Cảnh báo tình trạng giả mạo cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong - ảnh 1
Báo Tiền Phong khẳng định chưa bao giờ phát hành thẻ phóng viên hay cộng tác viên.
Trước đó, tháng 12/2016, lực lượng CSGT làm việc trên cao tốc Láng – Hòa Lạc phát hiện một ô tô vi phạm luật giao thông. Bị xử lý, lái xe gọi cho 1 người tự xưng là phóng viên báo Tiền Phong để xin bỏ qua.

Lực lượng CSGT phối hợp với báo Tiền Phong xác minh cho thấy, cả người vi phạm giao thông và người được gọi điện tới “xin” đều chưa từng làm việc tại báo Tiền Phong.

Cũng trong năm 2016, Tổ công tác Y7 – 141 Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một thanh niên đi xe máy lưu thông hướng Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng.

Tuy nhiên, thay vì xuất trình bằng lái, chứng minh thư theo quy định, nam thanh niên xuất trình một thẻ nhựa nội dung: “Cộng tác viên – báo Tiền Phong online – Phòng nội dung” mang tên T.H.N. để xin “giải quyết nhanh”. Lực lượng CSGT đã xử phạt nam thanh niên trên đồng thời thu giữ chiếc thẻ "Cộng tác viên".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng