DMCA.com Protection Status

Cảnh sát khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

TPO - Sau một đêm chốt chặn cửa ra vào kho nhiên liệu ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), Bộ Công an vừa tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Ngày 31/5, một tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với công an, chính quyền địa phương tại Sóc Trăng đã tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Trịnh Sướng tại đường Huỳnh Văn Chính (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Ông Sướng được cho là đại gia xăng dầu ở miền Tây và địa điểm trên là một trong những kho nhiên liệu lớn của đại gia này.

 Theo người dân địa phương, tối 30/5, lực lượng công an có mặt tại kho nhiên liệu của ông Sướng, chốt chặn bên ngoài. Đến sáng 31/5, tiến hành khám xét trước sự chứng kiến của ông Sướng và chính quyền địa phương. Công an huyện Mỹ Xuyên và cảnh sát cơ động chốt chặn các cổng ra vào.

Cảnh sát khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - ảnh 1  
Cảnh sát khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - ảnh 2 Nhiều xe biển số xanh đậu bên ngoài trụ sở cty của đại gia Trịnh Sướng.

Ông Phạm Văn Lên, Trưởng Ban nhân dân ấp Thạnh Lợi, cho biết: Khi đến địa phương, lực lượng công an đã mời đại diện chính quyền địa phương sở tại chứng kiến cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét từ sáng 31/5 và Ban nhân dân ấp Thạnh Lợi đã cử ông Lý Văn Nhu, Phó Ban nhân dân ấp tham gia. Ngoài cổng và trong khu vực sân kho nhiên liệu có nhiều xe mang biển số xanh đậu sẵn.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Khái - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của công an Sóc Trăng cho biết: Lực lượng có mặt tại kho nhiên liệu của ông Trịnh Sướng là của Bộ Công an, còn công an địa phương tham gia bảo vệ vòng ngoài.

Được biết, thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện không ít những vụ buôn lậu xăng dầu “khủng” ở Sóc Trăng, trong đó, có tên của Công ty TNHH Gia Thành, một đơn vị có hoạt động kinh doanh quy mô, được xem là nhất nhì trong việc cung cấp năng lượng cho tỉnh Sóc Trăng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Gia Thành đăng ký thuế tại Chi cục thuế TP Sóc Trăng, đại diện pháp luật là bà Trương Như Tuyết, địa chỉ người đại diện pháp luật ở số 33, Huỳnh Văn Chính, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng với tên gọi là kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng. Đây cũng chính là địa điểm mà lực lượng công an đang khám xét trong ngày 31/5…

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng