DMCA.com Protection Status

Cặp vợ chồng 'hờ' bán trẻ sơ sinh qua biên giới

TPO - Trong khi bế trẻ gần một tháng tuổi trên đường mòn xuyên qua biên giới Việt-Trung, 2 đối tượng bị lực lượng biên phòng Chi Ma (Lạng Sơn) ngăn chặn.

Sau khi quân y Biên phòng Chi Ma chăm sóc, trẻ sơ sinh được bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Sau khi quân y Biên phòng Chi Ma chăm sóc, trẻ sơ sinh được bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ XH tỉnh Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến

Rạng sáng 25/8, tại khu vực mốc 1227 thuộc thôn Quân Phát (xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn), tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng bế theo một trẻ sơ sinh đang tìm đường vượt biên giới sang Trung Quốc.

Tại đồn Biên phòng, hai đối tượng:  Ngô Duy Khang (SN 1991), trú tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, Long An và Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1997), trú xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp khai nhận, đã chung sống với nhau như vợ chồng nhưng đứa trẻ không phải con của họ.

Cặp vợ chồng 'hờ' bán trẻ sơ sinh qua biên giới - ảnh 1 Cặp vợ chồng hờ tại cơ quan Biên phòng Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến.

Hai người này đã mua cháu bé (là nam giới) hơn một tháng tuổi từ một người phụ nữ ở Đồng Nai trên 10 triệu đồng, sau đó mang bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 50 triệu đồng.

Sáng 26/8, lực lượng Biên phòng hoàn thiện hồ sơ để bàn giao vụ việc và đối tượng cho công an địa phương điều tra, xử lý.

Cháu bé được bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng