Cắt cổ chú ruột gian díu với mẹ còn thách thức đánh cha

TPO - Thấy chú ruột bất chấp đao lý đã thành "chồng hờ" của mẹ mình nhưng thường xuyên đánh đập mẹ và đe dọa cha mình, Khang tức giận dùng dao cứa cổ ông Út...

Bị cáo Khang tại tòa
Bị cáo Khang tại tòa
Ngày 14/9, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Minh Khang (23 tuổi, ngụ ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, khoảng 8 năm nay, ông Lê Văn Út (chú ruột của Khang) và bà N.T.L (mẹ ruột của Khang) sống chung với nhau như vợ chồng.

Trong thời gian chung sống, ông Út thường xuyên say xỉn rồi hành hung bà L. đến phải nhập viện cấp cứu. Không dừng lại ở đó, ông Út còn thách thức đánh nhau với anh ruột của mình là ông L.V.L (cha ruột của Khang).

Đến ngày 16/10/2017, ông Út tiếp tục ra tay hành hung mẹ Khang chấn thương vùng đầu. Quá tức giận, bị cáo đã nảy sinh ý định "dạy" ông Út một trận để “rửa hận” cho mẹ.

Khoảng 2 giờ sau đó, thấy ông Út đi bộ ngang nhà, Khang đã cầm con dao xếp đuổi theo rồi cứa một nhát vào vùng cổ của ông này rồi đi đầu thú. Riêng nạn nhân bị một vết rách dài khoảng 15 cm được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết. Qua kết quả giám định thương tật là 15%.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Khang 7 năm tù về tội “Giết người”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá