DMCA.com Protection Status

Chân dung 9X môi giới mang thai hộ giá hơn 600 triệu đồng

TPO - Không có nghề nghiệp, chỗ ở ổn định nên Tâm tìm những người có nhu cầu nuôi con và mang thai hộ để môi giới kiếm tiền.

Đối tượng Tâm. Ảnh Công an cung cấp
Đối tượng Tâm. Ảnh Công an cung cấp
9X ‘sa ngã’ như thế nào

Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, quê Thái Nguyên) về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cán bộ điều tra, Tâm quê gốc ở Thái Nguyên sau đó lấy chồng ở Bắc Giang nên đã chuyển hộ khẩu về nhà chồng sinh sống. Vợ chồng Tâm có một con chung còn nhỏ tuổi hiện đang được người thân nuôi dưỡng sau khi bố mẹ li dị. Thời điểm này, Tâm sống không có nghề nghiệp, chỗ ở ổn định.

Đang cần tiền, lại nhận thấy nhiều người có nhu cầu nhận con nuôi, Tâm tìm các cặp vợ chồng hiếm muộn, người giới tính thứ ba hay những người muốn làm bố, mẹ đơn thân và tìm kiếm, kết nối với người mang thai hộ.

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định được một trường hợp Tâm môi giới thành công, một trường hợp khác đối tượng nhận tiền sau đó... biến mất. Toàn bộ số tiền Tâm thu được từ việc môi giới mang thai hộ được sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Được biết, Tâm sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em, bố đã mất, hiện mẹ đang ở Thái Nguyên. Tâm cũng được bố mẹ cho đi học hết lớp 12 sau đó học trung cấp, cao đẳng.

Chân dung 9X môi giới mang thai giá hơn 600 triệu đồng - ảnh 1 Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: L.N
Tìm người mang thai là sinh viên

Trước đó, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên nhận được trình báo của cặp vợ chồng ở Hà Nội về việc đã nhờ Tâm tìm người mang thai hộ với giá trọn gói 620 triệu đồng. Sau khi được giới thiệu một người phụ nữ ở Hòa Bình mang thai hộ, cặp vợ chồng đã đưa cho Tâm 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cả hai đã biến mất sau khi nhận tiền.

Cán bộ điều tra cho hay, quá trình xác minh nhân thân truy tìm Tâm gặp rất nhiều khó khăn và phải xác định ở nhiều nơi như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hòa Bình,… đồng thời hiện tại đối tượng không có nơi ở cố định.

Do đó, ngoài việc truy tìm, cơ quan điều tra vận động người thân trong gia đình để Tâm ra đầu thú. “Sau khi đến cơ quan công an làm việc, Tâm thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình” – vị cán bộ điều tra cho biết.

Bước đầu, Tâm khai nhận đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm người cần con nuôi và người có nhu cầu sinh con để kiếm thêm thu nhập. Điều đáng nói, những người đẻ thuê được Tâm lựa chọn đều còn rất trẻ ở độ tuổi 18-25, trong đó có cả sinh viên.

Sau khi thỏa thuận giá cả, Tâm thu lời trung bình từ 100-200 triệu đồng/ 1 trường hợp còn người đẻ thuê khoảng 200-500 triệu đồng tùy trường hợp.

Ngoài ra, để hợp thức hóa việc mang thai hộ tại bệnh viện, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân,…

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án, xác minh làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng