Cháu trộm 100 lượng vàng của cậu để sắm đồ đắt tiền

Khi dọn dẹp nhà cửa cho cậu ruột, thấy bọc vàng khoảng 100 lượng để trên nóc tủ, người cháu nổi lòng tham trộm bọc vàng bỏ vào bọc rác, sau đó đem bán lấy tiền tiêu xài.

Nghi phạm Lê Hồng Thảo. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi phạm Lê Hồng Thảo. Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra làm rõ về hành vi "Trộm tài sản".
Theo điều tra ban đầu, khoảng vào tháng 3 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự nhận được trình báo của một chủ thầu xây dựng tại TP Cần Thơ bị mất 100 lượng vàng nên Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra.
Qua xác minh, công an phát hiện Thảo thực hiện vụ trộm này nên mời về cơ quan điều tra. Thảo khai nhận, Thảo là cháu ruột của chủ thầu xây dựng nói trên và cũng là "osin" cho gia đình này.
Đầu năm 2018, Thảo dọn dẹp nóc tủ ở khu vực bếp thì phát hiện một bọc ny lông chứa 3 dây vàng và 2 lượng vàng rời (nạn nhân trình báo là 100 lượng vàng). Nảy sinh lòng tham, Thảo lấy 2 lượng vàng mang đi bán và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 25/2, Thảo tiếp tục đến dọn nhà và lấy túi vàng này bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Lợi dụng gia đình vắng người, Thảo lấy bọc rác chứa vàng mang về nhà và đem đi bán.

Thảo thừa nhận trộm vàng của cậu ruột và mang đi bán được tiền tỉ thì tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền… Để tránh mọi người nghi ngờ mình giàu lên một cách nhanh chóng, Thảo tung tin mình trúng số mới có tiền mua sắm.
Lực lượng công an đã khám xét nơi ở nghi phạm, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp như: 273 triệu đồng tiền mặt; 1,7 lượng vàng 24 K; 0,6 lượng vàng 18K, xe gắn máy hiệu AirBlade, sổ cho mượn tiền….

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng