Chiếm hàng loạt xe máy, cuỗm luôn điện thoại của bạn gái

TPO - Làm giả bằng lái và nhiều CMND để chiếm đoạt và bán trót lọt nhiều xe máy đắt tiền của các cơ sở cho thuê xe. Khi cùng bạn gái lên Đà Lạt chơi, Toàn không tha mà còn cuỗm luôn điện thoại di động của cô này.

Dẫn giải đối tượng đi dựng hiện trường
Dẫn giải đối tượng đi dựng hiện trường

 Ngày 19/12, Công an TP.Đà Lạt cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Diệp Lương Toàn (28 tuổi, quê Đồng Nai) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu đối tượng khai nhận đã mua nhiều chứng minh nhân dân (CMND) cùng giấy phép lái xe hạng A1 mang tên người khác rồi thay ảnh của mình vào. Sau đó Toàn lên TP.Đà Lạt, dùng CMND giả thuê xe máy, chạy về TP.HCM; thay biển số giả cho xe máy rồi lên mạng rao bán lấy tiền tiêu xài.

Với những thủ đoạn đó, Toàn đã thuê và chiếm đoạt được chiếc Air Blade của anh M.Đ.T (31 tuổi, Phường 1, Đà Lạt), bán được 12 triệu đồng, 1 xe máy hiệu Vision của chị N.T.T.N (33 tuổi, cũng ở Phường 1), bán được 10 triệu đồng.

Đến lần thứ 3, Toàn không đi một mình mà rủ bạn gái quen biết trên mạng tên là Phượng cùng lên Đà Lạt chơi. Cũng với chiêu bài cũ, Toàn dùng giấy tờ giả thuê chiếc xe máy hiệu Air Blade của ông L.V.Đ (55 tuổi, ngụ Phường 4), sau đó bảo Phượng lên xe máy để cùng về TP.HCM vì có chuyện đột xuất.

Chiếm hàng loạt xe máy, cuỗm luôn điện thoại của bạn gái - ảnh 1 Chiếc xe máy tang vật

Trên đường về TP.HCM, trong lúc dừng xe để Phượng đi vệ sinh, Toàn lén thay biển số giả cho xe máy, sau đó vờ mượn điện thoại của Phượng và chiếm đoạt luôn chiếc điện thoại này.

Khi bị bắt, Toàn còn khai nhận đã từng trộm xe máy, laptop và khoảng 200 triệu đồng tiền mặt ở TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Được biết Diệp Lương Toàn có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm tài sản, bị TAND Quận 1 (TP.HCM) tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù, mãn hạn vào đầu năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá